Tin dùng miếng dán xăm môi rẻ vô tình đưa hóa chất lên miệng

Song song với trào lưu làm đẹp môi với son xăm môi, miếng dán xăm môi cũng được nhiều bạn trẻ chào đón. Đây là cách mà theo nhiều bạn gái thì vừa tiết kiệm thời gian mà không lo bị đụng hàng. Tuy nhiên, người dùng không ngờ được rằng họ đang đưa hóa chất lên miệng mà không biết – nếu mua phải hàng trôi nổi kém chất lượng.

mieng-dan-xam-moi

Miếng dán xăm môi được nhiều bạn trẻ chào đón.

Miếng dán xăm môi – một phát minh làm đẹp tiện dụng cho bạn gái

Có thể nói miếng dán xăm môi là một phát minh đem lại khá nhiều tiện dụng cho bạn gái. Chỉ cần cắt và dán là đã có thể tạo họa tiết trên môi như ý: một chiếc cầu vòng, một da báo, hay trái dâu ngọt ngào… Thêm vào đó là những lời quảng cáo miếng dán môi sẽ tăng cường lưu thông, cải thiện nếp nhăn khô ở môi, dán nhanh chỉ khoảng 15 phút để thay màu môi, khi không cần có thể dùng lọ hóa chất bán kèm tẩy lên là hết… khiến nhiều chị em không ngần ngại sắm về dùng.

mieng-dan-xam-moi 2

Dễ dàng tạo họa tiết trên môi đa dạng với miếng dán xăm môi.

Tuy nhiên… hãy cẩn thận chọn lựa sản phẩm tin cậy

Đây là mốt của giới trẻ sành điệu, dùng hàng càng độc càng chất, và “hot” nhất là kiểu dán xăm phát quang. Điều đáng quan tâm là chất lượng thì dường như không được họ chú ý đến.

Hoàng Anh đến viện khám trong tình trạng vùng da môi phù nề, chảy nước, đau đầu… Khi được hỏi, cô bé cho biết trước đấy có sử dụng miếng dán xăm môi. Hoàng Anh mua với giá rất rẻ, chỉ 40 nghìn một hình.

Nhật Mỹ (Sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh) cũng bắt chước bạn dùng miếng dán xăm môi nhưng chưa dán được 1 tiếng, cô đã bắt đầu ngứa, dù đã xóa sạch vết xăm nhưng môi vẫn sưng đỏ, nổi mụn.

Trên thị trường xuất hiện nhiều hàng giả, nhái, bán trôi nổi chỉ có giá mấy chục nghìn, không đảm bảo an toàn. Miếng dán môi có tẩm hóa chất, hoặc mực in nên khi áp dụng cần phải hết sức thận trọng.

Có nhiều kiểm định đã chỉ ra, mực xăm của nhiều loại miếng dán xăm môi có chứa nhiều thành phần không an toàn cho sức khỏe như chì, titan, nicken, cobalt, và nhiều kim loại nặng khác. Nhất là các loại miếng dán xăm môi phát quang thường được sản xuất bằng mực tử ngoại UV, có chứa hyaluronie axit nên làm cho môi có thể bị sưng phù, chảy nước…

mieng-dan-xam-moi 3

Môi có thể bị sưng phù, chảy nước… nếu dùng miếng dán xăm môi không đảm bảo.

Không chỉ bị dị ứng môi, nhiều người do cơ địa dễ bị kích ứng, hóa chất ở mực xăm miếng dán khi đi vào cơ thể do liếm môi, ăn uống… gây tiêu chảy hoặc nôn.

Tốt nhất, bạn gái khi chọn miếng dán môi cần phải cẩn thân. Bởi da vốn mỏng và dễ bị kích ứng, là nơi tập trung các đầu tận cùng của dây thần kinh cảm giác, mao mạch lại sát bề mặt môi nên môi dễ bị kích ứng, tổn thương.

Chọn miếng dán xăm môi cần chú ý rõ hơn nguồn gốc, công dụng, tác dụng phụ trước khi quyết định dùng. Không nên tin vào những miếng dán xăm trôi nổi, không rõ thương hiệu, không được kiểm soát chất lượng.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.