TRAO QUÀ CHO CÁC EM NHỎ Ở TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG

Sáng ngày 10/12, nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (10/12/2001-10/12/2013), chị Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ nơi đây.

anh_1.JPG
Chị Nguyễn Thu Cúc cùng ban lãnh đạo và các em nhỏ của Trung tâm Nhân đạo Quê Hương.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc mang đến món quà tặng cho các em với mong muốn góp phần giúp các em học tập và làm việc tốt hơn, trở thành người có ích cho xã hội.

Trung tâm Nhân đạo Quê Hương do cô Huỳnh Tiểu Hương sáng lập, đang nuôi dưỡng 322 em nhỏ mồ côi, khuyết tật trong đó nhiều em bị nhiễm HIV. Trung tâm hoạt động với tôn chỉ “Tiếp bước truyền thống nhân ái lá lành đùm lá rách, nhường cơm sẻ áo, góp phần nhỏ trong công tác xóa đói giảm nghèo của xã hội”.

anh_2.JPG
Chủ tịch Nguyễn Thu Cúc cùng tham dự chương trình với ông Phạm Trọng Kính, Thư ký của Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Kể từ khi thành lập, trung tâm không chỉ trở thành nơi nương tựa của hàng trăm mảnh đời bất hạnh, mà còn là nơi chia sẻ tình thương và hy vọng cho các em xấu số bị bỏ rơi, những người bệnh vì hoàn cảnh không khả năng chữa trị. Bên cạnh đó, trung tâm còn tạo cho các em khuyết tật, mồ côi một cuộc sống ổn định bằng cách dạy chữ, dạy nghề để các em có thể tự lập và hòa nhập với cộng đồng.

anh_3.JPG
Bà Huỳnh Tiểu Hương, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Quê Hương và chị Nguyễn Thu Cúc tại buổi lễ kỷ niệm.

“Kinh doanh gắn liền với công tác từ thiện là điều đáng được trân trọng đối với bất kỳ đơn vị, công ty nào đã, đang và sẽ thực hiện. Do đó, dù bận rộn với việc kinh doanh đến đâu, tôi cũng luôn dành thời gian làm công tác thiện nguyện”, chị Thu Cúc chia sẻ.

Trong năm 2013, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã có nhiều hoạt động, phát động nhiều phong trào từ thiện như chăm sóc những người có công với cách mạng nhân ngày 27/7, ủng hộ miền Trung, từ thiện mổ tim miễn phí… Ngoài ra, Bệnh viện Thu Cúc còn tiếp tục triển khai và nhân rộng chương trình giúp đỡ trẻ em mồ côi và khuyết tật, những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn… ở những địa phương khác trong thời gian tiếp theo.

Theo Vnexpress.net


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.