5 bước giúp bạn định hình dáng lông mày đẹp

Định hình dáng lông mày chính xácx yếu tố quan trọng giúp bạn có dáng lông mày đẹp. Với 5 bước giúp bạn định hình dáng lông mày trong bài viết này sẽ giúp bạn sở hữu dáng mày đẹp tự nhiên, hài hòa và thực sự như ý.

Dáng lông mày trẻ trung, tươi tắn, đẹp tự nhiên, như ý

Dáng lông mày trẻ trung, tươi tắn, đẹp tự nhiên, như ý

Bước 1:Lựa chọn dáng lông mày trẻ trung, cân đối

“Lông mày là nét đặc trưng riêng của mỗi cá nhân, vì thế đừng cố ép lông mày của bạn theo một hình dáng không tự nhiên”. Xu hướng thời trang hiện nay được ưa chuộng là hàng lông mày dày dặn, với một chút hếch lên nhẹ ở đỉnh vòm lông mày. Dáng lông mày này rất trẻ trung, nổi bật và tạo khung hoàn hảo cho phần còn lại của gương mặt.

Chọn dáng lông mày trẻ trung, tươi tắn làm gương mặt được nổi bật

Chọn dáng lông mày trẻ trung, tươi tắn làm gương mặt được nổi bật

Bước 2: Chuẩn bị

Bạn dùng một chiếc lược lông mày, chải lông theo chiều mọc. Hầu hết lông mày chúng ta đều mọc từ góc trong hốc mắt và chạy dọc ra ngoài. Sau khi chải xong, bạn nhìn vào gương và quan sát kĩ xem phần nào cần dọn dẹp và phần nào cần nhấn mạnh. Theo Chuyên gia Kate Lee cho biết: mình không bao giờ nhổ lông ở phía trên vòm lông hay cắt đuôi lông mày vì điều này sẽ làm thay đổi góc độ và các chiều của gương mặt.

Bước 3: Lấy dụng cụ

Chuyên gia cho biết “Tôi thường có xu hướng ít sử dụng phấn bột. Thay vào đó, tôi thích dùng một chiếc bút chì nhọn, sắc nét để có thể vẽ hình tạo khối cho gương mặt một cách dễ dàng”. Bạn cũng có thể dùng loại gel lông mày có màu, đây cũng là một mẹo nhỏ giúp làm đầy hơn hàng lông mày thưa mỏng và khiến gương mặt trông nổi bật, đường nét hơn. Bạn cũng chú ý chọn những màu hợp với màu lông mày hơn là hợp với màu tóc. Nếu bạn không chắc chắn, ít nhất hãy tránh những màu kẻ đỏ gạch hay cam. Chuyên gia Kate Lee thường xuyên dùng các màu lạnh hơn màu lông tự nhiên một chút, vì chúng rất tôn dáng và tôn da.

Dụng cụ lông mày giúp bạn định hình chính xác dáng mày

Dụng cụ lông mày giúp bạn định hình chính xác dáng mày

Bước 4: Kẻ như một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp

Lấy bút chì và phẩy nhẹ lên lông mày từ góc trong hốc mắt rồi đẩy dần lên đến phía cao hơn của vòm lông mày, chú ý chỉ đưa những nét bút ngắn, mỏng. Tiếp đó, bạn cố gắng kéo dài lông mày thật nhẹ lên phía trên viền ngoài lông mày, kĩ thuật này sẽ tạo một sự khác biệt lớn chỉ sau vào vài nét đưa bút. Lúc này, bạn nên dừng lại một chút để quan sát xem dáng lông mày đã ổn chưa. Nếu chưa, thì có thể làm mềm vài đường kẻ với chổi lông mày đầu xiên chéo ngắn. Cách tốt nhất để sửa trong trường hợp này là tán cho đều phấn thay vì tô thêm phấn vào.

Bước 5: Hoàn thiện vẻ ngoài

Hoàn thiện dáng lông mày cho bạn dáng mày thật hoàn hảo

Hoàn thiện dáng lông mày cho bạn dáng mày thật hoàn hảo

Bước cuối cùng, chuyên gia khuyên bạn dùng gel lông mày có màu để làm dày, đầy đặn thêm hàng lông mày, tăng chút độ nặng cho hình dáng và làm đều màu cho toàn bộ hàng mày ngài. Nếu không bạn có thể chỉ cần dùng gel lông mày màu trong suốt để giữ lông mày cố định sau khi hoàn thành.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.