5 lỗi thường gặp khi bạn gái làm đẹp lông mày

Trong khi trang điểm, có lẽ không ai có thể tránh được một số lỗi nhỏ lúc làm đẹp. Vậy, lúc làm đẹp bạn hay mắc phải lỗi nào? Với 5 lỗi thường gặp khi bạn gái làm đẹp lông mày dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy.

5-loi-thuong-gap-khi-ban-gai-lam-dep-long-may

Dáng lông mày đẹp mang đến cho phái đẹp mọi sự bất ngờ trong cuộc sống

Tỉa lông mày trước khi tắm

Một số bạn gái cho rằng tỉa lông mày trước khi tắm sẽ bớt đau nhưng điều này thực sự sai lầm, chính việc tắm nước nóng làm các lỗ chân lông giãn nở nhiều và tốc độ mọc lại của những sợi lông mày nhanh hơn.  Bởi vậy, thời điểm lý tưởng để tỉa lông mày là sau khi tắm xong. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh để soi lại dáng lông mày của mình xem như vậy đã phù hợp với gương mặt chưa?

5-loi-thuong-gap-khi-ban-gai-lam-dep-long-may1

Tỉa lông mày trước khi tắm là một sai lầm trong làm đẹp dù bạn là nam hay nữ

Tạo lông mày hình bán nguyệt

Đây là dáng lông mày xuất hiện từ lâu và đã lỗi mốt, hơn nữa kiểu dáng lông mày này còn khiến cho khuôn mặt bạn không được tự nhiên. Do vậy, khi lựa chọn dáng mày các bạn nên chọn kiểu lông mày ngang với độ cong vừa phải ở phần đuôi để khuôn mặt được tự nhiên và thanh thoát hơn nhé.

Lông mày như một dấu phẩy

Lúc trang điểm, kẻ lông mày cong quá mức sẽ làm gương mặt thiếu tự nhiên. Bạn có thể tạo độ cong vừa phải bằng cách việc xác định điểm cao nhất của khuôn lông mày.  Nó nằm ở điểm cách đầu lông mày 2/3 độ dài, rồi dùng nhíp nhổ bớt một vài sợi bên dưới để tạo độ vòng. Nhưng phái đẹp cũng không nên tỉa quá nhiều để tránh tình trạng đường lông mày quá nhỏ, trông như một dấu phẩy.

Lông mày giống như một dấu phẩy làm mặt kém sắc

Lông mày giống như một dấu phẩy làm mặt kém sắc

Tạo dáng quá kỹ

Tạo dáng lông mày quá kỹ khiến đôi lông mày của bạn không được mềm mại. Bạn chỉ nên nhổ những sợi lông bị mọc chờm ra và dùng chì/phấn kẻ, không nên kẻ quá kỹ mà cần kẻ từ phần giữa lông mày về phía cuối. Sau đó, dùng cọ tán dành cho lông mày để tán đều.

Tỉa đuôi lông mày quá tay

Đuôi lông mày tỉa quá kỹ cũng khiến lông mày cụt ngủn

Đuôi lông mày tỉa quá kỹ cũng khiến lông mày cụt ngủn

Nếu như tỉa đuôi lông mày quá tay sẽ khiến cho gương mặt của bạn trông rộng hơn. Bởi vậy, bạn cần tránh nhổ lông mày quá tay đến nỗi đôi lông mày quá ngắn, Hãy chú tâm tỉa lông mày một cách thật tỉ mỉ bởi một cặp lông mày được “tỉa tót” vừa phải trông sẽ hài hoà, tự nhiên hơn là lông mày bị cụt.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.