BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC MỔ TIM MIỄN PHÍ CHO BÉ MAI LAN

Sáng ngày 8/10, niềm hạnh phúc vỡ òa tràn ngập trong căn nhà nhỏ tuềnh toàng của vợ chồng anh Nguyễn Bá Vân (xã Dậu Dương, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ). Đứa con gái út 4 tuổi của anh chị nhờ tấm lòng rộng mở của tập thể cán bộ, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ được đưa xuống Hà Nội điều trị căn bệnh tim bẩm sinh – điều mà anh chị lúc nào cũng canh cánh trong lòng.

Tuổi thơ của bé Nguyễn Thị Mai Lan chậm chạp trôi trong không gian chật hẹp của bốn bức tường nhà. Ngay từ khi sinh ra, bé Mai Lan đã mắc căn bệnh tim hiểm nghèo, thể trạng yếu, hô hấp khó khăn, da xanh xao tím tái. Bố mẹ em không dám cho con chơi đùa quá sức với chúng bạn, vì chỉ quá một chút thôi, bé sẽ bị tím tái, không thở được và có nguy hiểm đến tính mạng.

Thương con, anh chị đã cố gắng gom những đồng tiền cuối cùng trong nhà để đưa con xuống Viện Nhi TW Hà Nội khám bệnh. Theo bệnh án, bé Lan bị mắc bệnh tim, hẹp van động mạch phải. Thế nhưng, ngày chờ mổ, anh Vân gạt nước mắt đưa con trốn viện về quê, vì gia đình anh không đủ sức lo được số tiền vài chục triệu đồng để chữa bệnh cho con.

Hai bố con anh Vân được các y bác sỹ Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc bố trí chỗ ăn, nghỉ cho hai cha con ngay trong trụ sở. Các bác sỹ chuyên môn, các giáo sư đầu ngành đã kiểm tra, khám bệnh… lên phác đồ điều trị cho bé Lan. 3 ngày sau đó, bé Mai Lan đã được kíp mổ phẫu thuật thành công. Các bác sỹ cho biết: Sức khỏe của Mai Lan diễn tiến rất tốt. Hiện cháu đã ăn uống, chơi đùa bình thường như những đứa trẻ khác.Ánh mắt rạng ngời hạnh phúc của anh Vân và nụ cười đầy âu yếm của bé Mai Lan như nguồn động viên tập thể cán bộ y bác sỹ Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc trong hành trình làm thiện nguyện – từ tâm của mình.

Theo vnexpress.net


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.