Bị sưng sau phun môi có sao không?

Chào bác sĩ. Tôi vừa thực hiện phun môi ở cửa hàng phun xăm gần nhà được 1 tuần nhưng vùng môi vẫn bị sưng và vảy vẫn chưa bong ra hết. Tôi quay lại nơi phun xăm thì bảo không sao nhưng tôi vẫn lo. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi bị sưng sau phun môi có sao không? Cảm ơn bác sĩ.

Thu Trang, thutrang…@gmail.com

Bạn Thu Trang thân mến!

Câu hỏi của bạn về vấn đề bị sưng sau phun môi có sao không cũng cùng mối quan tâm của chị em khác sau phun xăm làm đẹp. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này chúng tôi xin chia sẻ các thông tin sau:

Bị sưng sau phun môi có sao không? Sau khi phun xăm môi việc xuất hiện tình trạng môi sưng nhẹ (nhưng không gây đau rát hay khó chịu) là điều bình thường. Và tùy theo cơ địa từng người, công nghệ phun xăm cũng như tay nghề kỹ thuật viên phun xăm mức độ sưng và kéo dài cũng khác nhau. Hiện tượng này thường là do những đầu kim phun đã tạo ra tổn thương siêu nhỏ trên bề mặt da để đưa mực phun vào. Thông thường hiện tượng môi sưng nhẹ kéo dài từ 5- 10 ngày và dần bong vảy, hồi phục.

bi-sung-sau-phun-moi-co-sao-khong

Sau khi phun xăm môi việc xuất hiện tình trạng môi sưng nhẹ (nhưng không gây đau rát hay khó chịu).

Tuy vậy nếu môi có hiện tượng sưng tấy lâu, có các dấu hiệu nhiễm trùng như: đau rát, có dịch, có tia máu,… thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do:

  • Công nghệ phun xăm không đáp ứng gây tổn thương lớn ở vùng da môi.
  • Mực phun xăm kém chất lượng nên ảnh hưởng đến việc lên màu, gây các hiện tượng dị ứng.
  • Do tay nghề kỹ thuật viên kém nên không điều chỉnh độ sâu của đường phun  hợp lý, hoặc thực hiện trong điều kiện kém vệ sinh gây tổn thương vùng môi.
  • Hoặc cũng có thể chăm sóc sau phun môi không khoa học: sờ tay bóc vảy, ăn thịt bò, đồ nhiều đạm, hải sản….
bi-sung-sau-phun-moi-co-sao-khong-1

Nếu môi sưng nhưng có các dấu hiệu nhiễm trùng thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

Như vậy, bạn Trang cần xem lại mức độ sưng của môi, nếu có các dấu hiệu nhiễm trùng thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

Qua đây, chúng tôi cũng muốn chia sẻ thêm với bạn Trang và các chị em có ý định làm đẹp bằng biện pháp phun xăm môi đó là: Khi làm đẹp các chị em cần tìm hiểu thông tin kỹ càng và lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín để vừa đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, lại tránh được những rủi ro.

bi-sung-sau-phun-moi-co-sao-khong-2

Khi làm đẹp các chị em cần tìm hiểu thông tin kỹ càng và lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín để vừa đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, lại tránh được những rủi ro.

Tại Thu Cúc với công nghệ phun xăm thông minh nhập khẩu từ Hàn Quốc, đầu kim phun mực siêu nhỏ, mực phun là mực Amo và Nano nhập khẩu có thành phần thiên nhiên cũng với đội ngũ kỹ thuật viên phun xăm giỏi nên điều chỉnh mũi kim tác động phù hợp, vừa đảm bảo đi đường màu chuẩn từng milimet vừa nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn, không gây ảnh hưởng tới môi.

Để biết thêm các thông tin về dịch vụ phun xăm môi, bạn Trang có thể liên hệ tổng đài: 1900 5588 96 để được tư vấn kỹ hơn.

Thân mến!


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.