“Bóc mẽ” lỗi trang điểm mắt, môi khiến bạn gái già đi

Trang điểm giúp bạn gái đẹp lên tự tin hơn, đây chính là lý do phái đẹp bỏ ra một thời gian không nhỏ mỗi ngày để make-up. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, cũng có thể trang điểm sẽ làm bạn già đi. Bài viết sau đây chỉ ra một số sai lầm khi trang điểm mắt và môi khiến bạn gái được “khuyến mại” thêm độ tuổi cho mình.

loi-trang-diem

Có thể trang điểm sẽ làm bạn già đi.

Lỗi trang điểm mắt khiến bạn gái già đi

Dùng kẻ mắt màu đen

Để sở hữu đôi mắt to hơn, bạn gái đã kỳ công kẻ mắt, thế nhưng, nếu bạn chọn màu đen, mi mắt của bạn sẽ rất nặng nề và mệt mỏi. Tại sao bạn không dùng kẻ mắt nâu đen, dùng bút chì lót màu nâu và kẻ nhẹ theo đường lông mi trên đến hết đuôi mắt? Điều này sẽ làm mắt của bạn thanh thoát, nhẹ nhàng hơn, khuôn mặt sáng hơn.

Chuốt mascara quá đậm và lộn xộn

Chuốt mascara quá đậm là lộn xộn khiến cho đôi mắt nặng nề và làm các vết chân chim nổi rõ hơn, đôi mắt lại thêm phàn ủ rũ. Tốt hơn, nên chuốt một lớp nhẹ và cẩn thận tách các sợi mi ra để không có cảm giác bị dính. Tập trung hơn ở phần mi trên, còn phần mi dưới nên áp dụng vừa phải.

loi-trang-diem 1

Hãy cẩn thận, trang điểm mắt sai cách cũng có thể làm bạn già hơn.

Thoa kem che khuyết điểm nhiều ở vùng mắt

Những dấu hiệu ở mắt tố cáo tuổi tác, nên bạn gái thường có xu hướng dùng kem che khuyết điểm nhiều ở vùng bọng mắt. Tuy nhiên, hãy dừng lại việc trang điểm này, nếu bạn thoa dày kem vùng này, các nếp nhăn lại càng hiện ra rõ hơn. Dùng dạng lỏng tán thật mỏng với cọ là gợi ý cho bạn,.

Trang điểm sai cho môi

Kẻ viền môi quá dày

Viền môi dày, khiến môi không có cảm giác mềm mại, thiếu đi vẻ sống động khi cười, nói. Để tạo được hiệu ứng một đôi môi tự nhiên, màu sắc của lớp lót cần phù hợp với màu sắc môi chứ không phải phù hợp với màu của son môi.

loi-trang-diem 2

Viền môi dày, khiến môi không có cảm giác mềm mại, thiếu đi vẻ sống động khi cười nói.

Dùng son môi quá đà

Tô quá nhiều son môi khiến bạn trông già và lỗi thời, khuôn mặt bạn như đang chảy xuống. Tốt hơn, không nên thoa son trực tiếp từ thỏi, mà dùng cọ riêng tán lớp son mỏng mịn, đều trên môi để đảm bảo môi không bị quá dày.

Trang điểm môi phong cách những năm 90

Đó là cách trang điểm môi thế nào? Dùng son lì, màu son quá trầm như bã trầu, nâu, tím… Hãy dùng những màu son sáng và tươi, lúc này khuôn mặt bạn sẽ có năng lượng hơn, ấn tượng hơn. Và nếu phái đẹp tự ti về tuổi tác, hãy dùng son bóng thay vì theo đuổi trào lưu son lì.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.