Các dáng lông mày hợp với từng kiểu khuôn mặt, bạn đã biết?

Trên gương mặt, lông mày có vị trí vô cùng quan trọng. Việc tạo dáng lông mày phù hợp sẽ giúp gương mặt bạn trở nên cân đối, hài hòa và nổi bật hơn. Đôi lông mày cũng giúp bạn che đi những khuyết điểm. Vậy bạn có biết khuôn mặt mình hợp với dáng lông mày nào? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

Để biết gương mặt của bạn hợp với dáng lông mày nào thì trước tiên hãy xác định kiểu khuôn mặt. Có nhiều kiểu khuôn mặt như mặt trái xoan, mặt tròn, vuông, trái tim, dài, kim cương, oval,… các bạn có thể dễ dàng nhận ra mình thuộc kiểu nào bằng độ dài của mặt, góc cạnh của mặt cũng như chiếc cằm mà bạn sở hữu. Đây là cơ sở để chị em tạo các dáng lông mày phù hợp.

Mặt tròn

Lông mày cong nhẹ hợp với khuôn mặt tròn

Lông mày cong nhẹ hợp với khuôn mặt tròn

Với kiểu khuôn mặt này, chị em cần chọn dáng lông mày nào có thể khắc phục được nhược điểm, khiến gương mặt dài hơn, thon hơn. Với mặt tròn chị em cần tỉa và kẻ lông mày theo đường cánh cung, tuy nhiên có sự gấp khúc ở giữa lông mày một cách rõ nét sẽ tạo cảm giác gương mặt bạn dài hơn, thon gọn hơn.

Mặt vuông

Sáng con đều giữa đầu và ngang lông mày khá hợp với kiểu khuôn mặt vuông

Sáng con đều giữa đầu và ngang lông mày khá hợp với kiểu khuôn mặt vuông

Những cô nàng sở hữu gương mặt vuông cần chọn dáng lông mày phù hợp để gương mặt bớt vuông vức và cân đối, hài hòa hơn. Với kiểu khuôn mặt này, bạn cũng nên để lông mày theo kiểu cánh cung. Lưu ý là nên để đầu và giữa lông mày nang nhau để không khiến lông mày quá nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dáng lông mày tam giác mềm để giảm bớt những đường nét góc cạnh trên gương mặt vuông.

Tuy nhiên, với cả dáng lông mày cong hay tam giác mềm thì chị em cũng không nên tạo đỉnh quá cao vì chúng sẽ khiến gương mặt trở nên thô kệch hơn.

Mặt trái xoan

Khuôn mặt này hợp với dáng cánh cung cong nhẹ

Khuôn mặt này hợp với dáng cánh cung cong nhẹ

Đây là gương mặt khá dễ cho việc tạo dáng lông mày, với kiểu khuôn mặt này bạn có thể để lông mày theo dáng cánh cung, lông mày ngang hay tam giác mềm,… đều phù hợp.

Tuy nhiên tùy thuộc vào cách trang điểm, phong cách bạn ưa chuộng để chọn kiểu lông mày phù hợp. Với dáng cong sẽ tạo nên vẻ cá tính, sắc sảo, nổi bật còn dáng lông mày ngang Hàn Quốc sẽ khiến bạn nữ tính, nhẹ nhàng. Đặc biệt đây là khuôn mặt khá phù hợp với mốt lông mày ngang đang được chị em ưa chuộng.

Mặt dài

Mặt dài hợp với dáng cong nhẹ và kéo dài qua đuôi mắt

Mặt dài hợp với dáng cong nhẹ và kéo dài qua đuôi mắt

Kiểu khuôn mặt này yêu cầu bạn chọn dáng lông mày nào để nó có thể thu ngắn khoảng cách gương mặt, khiến gương mặt cảm giác bớt dài. Với các quý cô sở hữu khuôn mặt trên thì dáng lông mày kéo dài qua phần đuôi mắt rất phù hợp.

Bên cạnh đó dáng mày ngang cũng là lựa chọn khá hoàn hảo, nó sẽ giúp khuôn mặt cảm giác ngắn hơn, cân đối và hài hòa hơn.

Mặt trái tim

Sỡ hữu mặt trái tim với lông mày cong đều không quá mảnh

Sỡ hữu mặt trái tim với lông mày cong đều không quá mảnh

Đây cũng là khuôn mặt không kén tạo dáng lông mày, nó có thể phù hợp với nhiều kiểu dáng lông mày khác nhau. Tuy nhiên lông mày cong nhẹ, đều, không quá mảnh là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với dáng lông mày cong, bạn nên chú ý đến khoảng cách phần trán và cằm để điều chỉnh độ cong sao cho thích hợp.

Mặt kim cương

Lông mày cong nhẹ, nhấn phía đuôi cũng là sự lựa chọn cho kiểu khuôn mặt này

Lông mày cong nhẹ, nhấn phía đuôi cũng là sự lựa chọn cho kiểu khuôn mặt này

Với kiểu khuôn mặt này, bạn nên để kiểu lông mày cong nhẹ, hơi nhấn phía đuôi, đồng thời phần chân mày dày dặn hơn sẽ giúp bạn trông nổi bật và quyến rũ hơn.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.