Các dáng lông mày khiến gương mặt bạn kém xinh

Dáng lông mày không được chăm chút hay tạo dáng thường xuyên dễ dẫn đến gương mặt bạn kém xinh hơn. Bạn có thể thấy rõ các lỗi lông mày kém xinh ấy qua bài viết này nhé.

Lông mày đẹp làm gwng mặt đầy sức cuốn hút

Lông mày đẹp làm gương mặt đầy sức cuốn hút

Đuôi lông mày quá mỏng

Kiểu lông mày này khiến người khác nhìn bạn có cảm giác rất mệt mỏi, đôi mắt như rũ xuống. Theo xu hướng trang điểm hiện đại, những đôi lông mày rậm đang chiếm ưu thế. Nếu bạn không may đã tỉa lông mày của mình theo cách đó thì có thể sửa chữa lại bằng cách sau:

– Định hình lại cho lông mày bằng cách dùng bút chì đánh dấu 3 điểm đầu, cao nhất và đuôi lông mày.

– Đặt bút chì tại cánh mũi, gióng thẳng lên được điểm đầu lông mày, vẫn đặt bút chì tại đầu mũi, gióng chéo sang điểm cong nhất đánh dấu lại điểm thứ hai, còn lại gióng tiếp đến phần đuôi gặp lông mày tại đâu đánh dấu tại đó được điểm thứ 3.

– Làm tương tự với bên còn lại rồi nối các điểm lại với nhau.

– Cuối cùng, dùng bút chì kẻ theo chiều lông mày và nằm trong đường viễn đã định hình trước để sở hữu dáng lông mày cân đối.

Lông mày mỏng cũng làm ảnh hưởng đến nét đẹp của gương mặt

Lông mày mỏng cũng làm ảnh hưởng đến nét đẹp của gương mặt

Lông mày dài, rậm

Trong trường hợp đặc biệt, khi càng có tuổi lông mày càng dài và rậm hơn. Các sợi lông mày mọc lung tung trông rất khó chịu. Thế nên, cách để giải quyết vấn đề là dùng kéo tỉa chúng gọn gàng hơn. Lưu ý lúc tỉa bạn không nên làm quá thẳng và đều khiến lông mày kém tự nhiên hơn.

Lông mày bạc

Khi bước vào tuổi trung niên, các đám lông mày dần chuyển sang màu xám và bạc là điều không tránh khỏi. Nhìn từ xa, chúng ta có cảm giác họ không có lông mày và gương mặt trông rất già. Bởi vậy, bạn có thể nhuộm màu cho chúng. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn màu nhuộm cho lông mày trùng màu tóc hoặc sáng hơn một chút. Màu sắc phù hợp nhất cho tất cả mọi người là màu nâu sáng.

Lông mày bạc làm gương mặt bạn già đi

Lông mày bạc làm gương mặt bạn già đi

Lông mày mỏng

Lông mày cũng giống như mái tóc, khi bạn già đi thì lông mày sẽ bị rụng và trở nên mỏng hơn. Chính vì vậy, việc ngăn cản mồ hôi chảy xuống mắt không còn dễ dàng được nữa. Chúng cũng khiến gương mặt bạn già đi rất nhiều.

Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể lấy bột phấn điền vào phần lông mày mỏng bằng cách:

– Lấy ngón tay cái kéo đầu lông mày lên phía trán cho da căng.

– Dùng cọ chải lông mày chấm một chút bột phấn có màu giống màu tóc hoặc sáng hơn một chút, vẽ theo hướng của các sợi lông mày tại những chỗ thưa thớt. Bạn hãy vẽ đến khi nào cặp lông mày trở nên đều hơn thì dừng lại.

– Hãy lấy mascara chải lông mày chuốt từ đầu tới đuôi lông mày để cho các sợi vào đúng hàng và làm mờ bớt phấn bột vừa đánh để lông mày trông tự nhiên hơn.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.