Các nguyên nhân môi thâm và cách làm hồng môi thâm

Hiện nay, tình trạng môi thâm rất dễ gặp bởi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy, bí quyết nào giúp bạn lấy lại sắc môi hồng? Các nguyên nhân môi thâm và cách làm hồng môi thâm sẽ giúp bạn sở hữu bờ môi quyến rũ.

Da trắng, môi hồng giúp phái đẹp ngày càng quyến rũ

Da trắng, môi hồng giúp phái đẹp ngày càng quyến rũ

Điểm mặt các nguyên nhân môi bạn bị thâm

Thứ nhất, do di truyền: có người bị môi thâm do di truyền, có người bị môi thâm sau khi sinh con và có rất ít khả năng để làm đôi môi trở lại sắc hồng. Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ có thể chuyển đổi màu sắc của đôi môi.

Thứ hai, do mỹ phẩm dành cho môi: son môi chứa nhiều thành phần hóa học góp phần làm cho đôi môi của bạn tối sậm lại. Sử dụng các mỹ phẩm đó lâu dài và quá mức sẽ làm cho đôi môi bị thâm.

Thứ ba, do ánh sáng mặt trời: ánh sáng mặt trời sẽ làm gia tăng các hắc sắc tố làm cho đôi môi bị thâm nếu bạn phơi trần đôi môi ra ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.

Thứ ba, thuốc lá, cà phê và trà: tiêu thụ nhiều cà phê, trà hay hút thuốc không những làm cho răng biến màu mà còn làm cho môi bạn bị thâm.

Thứ tư, môi khô và nứt nẻ: môi khô có khuynh hướng bị nứt nẻ làm lộ các hắc sắc tố xấu ở đằng sau ra ngoài.

Môi thâm xỉn do nhieuf nguyên nhân khác nhau

Môi thâm xỉn do nhieuf nguyên nhân khác nhau

Cách khắc phục môi thâm

Cách 1: hãy nói không với mỹ phẩm dành cho môi. Tránh bôi son môi vì chất hydroquinone hay các chất hóa học có hại khác sẽ gây nên các hắc sắc tố. Hãy sử dụng các sản phẩm chất lượng cao có thành phần hóa học tự nhiên, nhiều vitamin và SPF cao (thành phần bảo vệ môi chống lại ánh sáng mặt trời). Nếu buộc phải dùng son môi, không nên sử dụng thường xuyên.

Cách 2: tránh ánh sáng trời để bảo vệ đôi môi của bạn.

Cách 3: hãy nói không với thuốc lá, cà phê và trà. Chất nicotine, cafein, tanin có trong thuốc lá cà phê và trà có thể làm cho môi bạn bị thâm.

Cách 4: nói không với những thức ăn có nhiều dầu mỡ, nhiều muối. Hãy ăn những thực phẩm dinh dưỡng và cân bằng. Thêm vào khẩu phần ăn các loại rau xanh và trái cây vì chúng có nhiều chất chống ôxy hóa. Uống nhiều nước hàng ngày.

Rau, củ, quả, bổ sung dưỡng chất giúp bạn có sắc môi hồng

Rau, củ, quả, bổ sung dưỡng chất giúp bạn có sắc môi hồng

Cách 5: bổ sung nhiều loại rau quả khác nhau cho co thể

Cách 6: dùng các biện pháp dưỡng môi đơn giản, an toàn từ thiên nhiên hay vaseline, vitamin E,…


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.