Cách hay khắc phục dáng mày hỏng

Lông mày hỏng mang bao rắc rối đến gương mặt của bạn. Bởi vậy, để giúp bạn có dáng mày đẹp và khắc phục dáng lông mày không được như ý, bạn hãy khắc phục bằng những cách hay dưới đây nhé.

Lông mày đẹp tô điểm cho gương mặt phái đẹp đầy sức cuốn hút

Lông mày đẹp tô điểm cho gương mặt phái đẹp đầy sức cuốn hút

Lông mày quá rậm

Bạn có thể bắt đầu bằng cách dùng chổi lông mày hoặc bàn chải đánh răng chải lông mày thẳng ra. Sau khi nhìn thấy phần đỉnh tự nhiên của đường lông mày để xác định xem phần lông nào cần phải tỉa. Bạn nhìn thấy đường nét tự nhiên của lông mày thì dùng kéo cắt lông mày để tỉa bớt lông mày phía trên đường lông mày tự nhiên. Cách này, bạn cần làm thật chậm và tỉ mỉ bởi chỉ cần quá tay sẽ gây rắc rối cho lông mày của mình. Khi đã dọn sạch những vùng lông mày không cần thiết, tiếp tục với phần dưới của lông mày, bạn dùng nhíp để nhổ đi những lông mày ở dưới theo dáng cong tự nhiên. Nếu lông mày bắt đầu đỏ và kích ứng sau khi nhổ, bạn nên thoa lotion có chứa các thành phần dưỡng ẩm như mật ong.

Lông mày rậm làm gương mặt dường như bị mất điểm

Lông mày rậm làm gương mặt dường như bị mất điểm

Lông mày tỉa lởm chởm

Bạn hãy dùng chì kẻ lông mày mềm, vẽ dọc theo rìa trên của lông mày để đường lông mày bị tỉa hỏng trở nên đồng đều hơn. Bạn nên vẽ những nét ngắn, mỏng giúp màu sắc không trở nên quá nặng nề.

– Tiếp đó, dùng chì kẻ lông mày vẽ hết lên khắp lông mày để màu sắc được đồng đều và phần tỉa lởm chởm, gấp khúc trông không lộ rõ. Khi vẽ lông mày, bạn hãy tỳ tay lên má để các nét vẽ được chắc chắn và sắc nét.

– Thoa một lớp gel lông mày trong lên phần trên lớp chì kẻ lông mày. Bí quyết này sẽ giữ cho lông mày ngăn ngắn, bóng sáng và đầy đặn, giảm thiểu sự lởm chởm, gấp khúc.

Nhổ lông mày quá tay

Chọn màu chì phù hợp với màu lông mày. Bạn dùng chì kẻ lông mày màu nâu dạng sáp để che phủ những vùng bị lỗ chỗ. Nếu bạn không biết màu nào, hãy chọn màu nâu sẫm vì màu này gần như phù hợp với mọi màu lông mày và màu da.

– Vẽ chì lên những vùng bị lỗ chỗ và phủ một lớp mỏng lên những vùng lông mày còn lại. Nếu bạn chỉ vẽ chì lên những vùng bị sai hỏng, nó sẽ không ăn nhập với toàn bộ vùng lông mày và sẽ trông rất kỳ quặc.

– Làm mềm và tán mịn nét chì kẻ lông mày bằng cách dùng chổi lông mày quét lên lông mày vài lần.

– Tránh xa nhíp. Bạn nghĩ rằng nên tiếp tục dùng nhíp để nhổ bớt phần lông mày đã bị lỗ chỗ lúc trước sẽ giúp cải thiện mọi thứ nhưng điều này không có tác dụng. Lông mày của bạn sẽ mọc lại trong một hai tuần và những vùng bị lộ sẽ dần dần biến mất nên bạn không cần phải chỉnh sửa ngay bằng nhíp như vậy.

Nhổ lông mày quá tay khiến gương mặt không có điểm hút

Nhổ lông mày quá tay khiến gương mặt không có điểm hút

Lông mày ngả bạc

– Dùng một chiếc chổi chải lông mày để chải những sợi lông mày ngả màu bạc hướng lên trên.

– Dùng một chiếc kéo tỉa lông mày cắt bớt những sợi lông mày ngả màu càng sát chân càng tốt. Bạn cần cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến những sợi lông mày bình thường khác.

– Để ngụy trang tốt hơn, bạn nên dùng gel lông mày màu sáng bôi lên lông mày để thêm ánh sáng vào lông mày. Bí quyết này sẽ khiến cho những sợi lông mày bình thường khác có thể che lấp được đám lông mày ngả màu bạc.

– Cho dù bạn làm cách nào để giải quyết đám lông mày ngả màu bạc, bạn đừng bao giờ nhổ chúng. Nếu bạn cứ nhổ bất cứ sợi lông mày bạc nào mà bạn thấy, cuối cùng bạn sẽ để lại những mảng trụi hoặc một đôi lông mày méo mó.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.