Cảnh báo những tác hại khó lường khi dùng lông mi giả

Gắn mi giả là việc mà các chị em thường làm để sở hữu hàng mi dày và dài, quyến rũ. Tuy nhiên, dùng lông mi giả lâu ngày có thể dẫn đến những tác hại mà chính bạn gái không ngờ đến. Nào! Hãy tìm hiểu xem!

long-mi-gia 2

Gắn mí giả là việc mà các chị em thường làm để sở hữu hàng mi dày và dài, quyến rũ.

Làm tổn hại đến lông mi thật

Lông mi giả chủ yếu được làm bằng nhựa tổng hợp. Đây là nguyên liệu có thể gây hại, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vì chất bẩn, gây hại cho mi thật, khiến chúng bị rụng đi. Nhiều trường hợp, chỉ sau vài ngày gắn mi giả, lông mi bị rụng hàng loạt và phải mất một thời gian khá dài mới mọc lại được. Trong khi chính lông mi tự nhiên lại có tác dụng rất lướn trong bảo vệ mắt.

Gây áp lực cho hàng mi

Lớp mi nhân tạo đè lên hàng mi thật trong thời gian dài, lúc tháo ra lông mi thật lại bị ảnh hưởng. Nếu đeo lông mi, hãy tháo đeo chúng một cách nhẹ nhàng, tốt nhất là nên hạn chế sử dụng.

long-mi-gia 3

Lớp mi nhân tạo đè lên hàng mi thật trong thời gian dài, lúc tháo ra lông mi thật lại bị ảnh hưởng.

Ảnh hưởng cho mắt

Nếu bạn gái lựa chọn mắt giả không rõ ràng, mập mờ về chất lượng, thì dễ bị bong, lem nhem mắt khi gặp mưa, đi bơi, rửa mắt. Nếu vô tình, keo dán vào trong mắt sẽ gây viêm mắt, hỏng giác mạc…

Nếu những sợi mi giả thường xuyên cọ vào mắt thì khiến mắt bị cộm ngứa, tổn thương cho mắt, gây viêm mi mắt. Trong một số trường hợp, lông mi giả có thể ảnh hưởng ở mống mắt, gây viêm mống mắt, làm cho màu mắt thay đổi.

Nhiễm độc cơ thể

Keo dính lông mi giả thường được làm bởi Formaldehyd vì thế mà nguy hại cho sức khỏe. Nếu thường xuyên sử dụng mi giả, lượng Formaldehyd này có thể thâm nhập vào cơ thể, gây nhiễm độc cho cơ thể.

Nguy cơ sụp mí cao

Những loại mi giả dù được quảng cáo làm từ lông tơ siêu nhẹ vẫn có thể khiến mắt bị nặng nề. Sau 1 thời gian dài, mí mắt sẽ bị trĩu nặng, suy yếu, trông bạn sẽ rất mệt mỏi. Hãy cân nhắc thật kỹ khi dùng mắt giả thường xuyên.

long-mi-gia 1

Dùng lông mi giả gây nguy cơ sụp mí cao,

Dị ứng

Thị trường làm đẹp có nhiều loại mi giả không có nguồn gốc, chưa kiểm định chất lượng. Chất độc hại có hay không, không thể kiểm soát được. Nhiều bạn nữ sau khi dán mi bị dịu ứng, ngứa rát khó chịu.

Nếu như khi gắn mi giả, bạn thấy mắt đỏ ngứa thì nên gỡ bỏ nó và làm sạch bằng nước muối loãng.

Dùng mi giả khiến bạn tự tin hơn với đôi mắt của mình. Thế nhưng, cần phải biết tiết chế để có kết quả tốt nhất.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.