Chia sẻ những món ăn bổ dưỡng cho đôi mắt của bạn

Bên cạnh cách chăm sóc thông thường thì thường xuyên cung cấp cho cơ thể các món ăn tốt cho đôi mắt sẽ giúp bạn có đôi mắt khỏe hơn. Chia sẻ những món ăn bổ dưỡng cho đôi mắt của bạn sẽ mang lại cho bạn một đôi mắt khỏe đẹp tự nhiên.

Chăm sóc mắt đúng cách giúp mắt khỏe đẹp hơn

Chăm sóc mắt đúng cách giúp mắt khỏe đẹp hơn

Các loại vitamin A, C, và E là những thành phần đóng góp chính cho đôi mắt khỏe mạnh, hỗ trợ việc phòng chống thoái hóa điểm vàng ở mắt. Trong đó, vitamin A ngăn ngừa bệnh quáng gà, còn vitamin C hoạt động bảo vệ  sức khỏe của đôi mắt. Đặc biệt, vitamin E có liên quan đến việc phòng ngừa đục thủy tinh thể và trì hoãn việc tăng trưởng đục thủy tinh thể. Bạn có thể bổ sung cho đôi mắt bằng các loại thức ăn thông thường nhưng lại giàu chất dinh dưỡng sau.

Món cá

Nên ăn cá trong bữa ăn ít nhất ít nhất một lần đến hai lần một tuần, để tránh khô mắt, vì trong cá có thành phần axit béo Omega 3.

Cá giúp đôi mắt của bạn khỏe hơn bao giờ hết

Cá giúp đôi mắt của bạn khỏe hơn bao giờ hết

Ăn trứng

Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp dồi dào lutein, zeaxathin, kẽm những chất giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở mắt – một trong những bệnh thường thấy ở người cao tuổi, dễ gây mù lòa.

Tôm, cua

Nếu thiếu canxi dẫn tới sụt giảm khả năng đàn hồi của củng mạc, làm nhãn cầu bị giãn và dẫn đến cận thị, vì thế nên ăn các loại thực phẩm như: tôm, cua,… vô cùng tốt cho đôi mắt.

Tô, cua là loại hải sản cung cấp dưỡng chất cho đôi mắt khỏe đẹp

Tô, cua là loại hải sản cung cấp dưỡng chất cho đôi mắt khỏe đẹp

Rau dền

Bạn hãy thêm rau dền vào chế độ ăn, vì rau dền có thành phần lutein và các chất dinh dưỡng khác nữa, giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề về mắt.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là giàu Vitamin C là một chất chống oxy hóa quan trọng trong điều trị đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Bông cải xanh giúp mắt được cung cấp đầy đủ dưỡng chất hơn

Bông cải xanh giúp mắt được cung cấp đầy đủ dưỡng chất hơn

Với các loại thức ăn trên đây, bạn hãy thường xuyên bổ sung cho cơ thể theo một chế độ hợp lý nhé. Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ và hợp lý sẽ giúp đôi mắt của bạn khỏe, đẹp mỗi ngày.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.