Điểm mặt những sai lầm của phái đẹp khi chăm sóc lông mày

Nét ngài là điểm tạo nên sự hấp dẫn, quyến rũ cho bạn gái mà các eva luôn tốn công chăm sóc. Tuy nhiên, đôi khi việc chăm sóc lông mày khiến chị em mắc phải một số sai lầm:

cham-soc-long-may 1

Đôi khi việc chăm sóc lông mày khiến chị em mắc phải một số sai lầm.

  1. Nhổ lông mày sai khiến hai lông mày quá xa nhau

Nhiều phụ nữ nhổ lông ở phần đầu lông mày thường xuyên khiến khoảng cách giữa mắt và mũi lớn hơn, hai mắt trở nên cách xa hơn. Hãy nhớ, đầu lông mày phải thẳng hàng với sống mũi chứ không phải thẳng hàng với hai bên cánh mũi và hai hàng lông mày không nên quá cách xa nhau. Để tìm điểm cuối của lông mày hãy vẽ một đường từ góc mũi đến đuôi mắt, đuôi lông mày chạm vào đường chéo này – đây là điểm kết thúc hoàn hảo cho dáng mày của bạn.

  1. Lạm dụng chì kẻ lông mày

Chì kẻ mày khiến đôi mắt của bạn được tinh tế hơn. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng. Nếu kẻ quá đậm bạn sẽ có một gương mặt già và không tự nhiên. Hãy vẽ chì có gam màu tự nhiên và sáng hơn màu lông mày của bạn. Nếu đường chì bạn lỡ tay tô quá đậm, hãy thoa một lớp phấn sáng màu để tạo vẻ tự nhiên cho lông mày.

cham-soc-long-may 2

Lạm dụng chì kẻ lông mày

  1. Cạo lông mày khi đang sử dụng kem chống lão hóa có thành phần retinoid

Đây là một sai lầm không nhiều bạn nữ biết đến. Các loại kem chống lão hóa có thành phần retinoid sẽ làm tăng collagen, thông thoáng lỗ chân lông, nhưng chúng làm cho da bạn mỏng hơn. Chính vì thế, khi dùng kem chứa thành phần này mà cạo lông mày sẽ dễ gây chảy máu, tổn thương cho da. Ít nhất sau 6 tuần ngừng sử dụng kem chống lão hóa có chứa thành phần retinoid mới nên cạo lông mày.

  1. Không chăm sóc đầu lông mày

Thờ ơ với đầu lông mày của bạn là một sai lầm. Không nên nghĩ rằng để như vậy sẽ khiến lông mày được đậm, tự nhiên hơn. Lông mày đậm tự nhiên khác hẳn lông mày lộn xộn. Nên chú ý tỉa đầu lông mày nhẹ nhàng để tạo độ sáng và sắc nét.

  1. Dùng nhíp quá thời hạn

Nhiều bạn nữ vẫn có thói quen sử dụng nhíp nhiều lần không thay mới. Khi nhổ, nếu thấy có hiện tượng trơn trượt, nên dùng một cái nhíp mới để hạn chế vùng da mắt bị tổn thương. Bạn gái cũng nên vệ sinh nhíp sau mỗi lần sử dụng để tránh tích tụ vi khuẩn gây viêm nhiễm.

  1. Nhổ lông mày quá nhiều

Nhổ lông mày thường xuyên khiến lông mày mọc nhanh và nhiều hơn. Bên cạnh đó, lại có thể gây hiện tượng sụp mí mắt. Chỉ nên nhổ trong vòng 2-3 tuần mỗi lần để có được đôi lông mày đẹp nhất.

  1. Không xác định đúng vòng cong của chân mày

Hãy xác định được đúng vòng cong của chân mày nếu như bạn không muốn nhìn thấy một đôi lông mày khác lạ. Hãy tìm điểm cao nhất của lông mày, sau đó thì tỉa, tạo vòng cong của chân mày thích hợp.

  1. Không tỉa ở phía trên chân mày

Tỉa ở phía trên chân mày đúng là làm cho lông mày mỏng đi, nhưng đây là việc sẽ giúp cho lông mày trở nên gọn gàng hơn. Bạn nữ chỉ cần nhổ đi một số cọng chân mày mọc mất trật tự là được.

Để sở hữu một đôi lông mày đẹp, thanh mảnh, hãy nhớ những sai lầm trên để không mắc phải. Nếu bạn gái muốn sở hữu dáng mày phù hợp với khuôn mặt mà không phải mất thời gian chăm sóc, áp dụng phun thêu lông mày là một gợi ý.

cham-soc-long-may 3

Phun thêu lông mày là một gợi ý để có nét ngài thanh tú.

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những cơ sở phun thêu lông mày được nhiều khách hàng tin tưởng. Thực hiện phun thêu lông mày tại Thu Cúc sẽ giúp bạn nữ không tốn nhiều thời gian công sức chăm sóc mà vẫn có hàng lông mày thanh tú, hoàn hảo.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.