Ham phun xăm lông mày rẻ, nhiều cô gái phải “trả giá đắt”

Phun xăm lông mày là phương pháp làm đẹp đơn giản, dễ thực hiện nên được nhiều bạn gái ưa chuộng. Tuy nhiên, vì ham rẻ mà nhiều cô gái đã phải “trả giá đắt”.

Làm đẹp lông mày bằng cách phun xăm từ lâu đã không còn là phương pháp mới mẻ, xa lạ đối với các eva.

Làm đẹp lông mày bằng cách phun xăm từ lâu đã không còn là phương pháp mới mẻ, xa lạ đối với các eva.

Làm đẹp lông mày bằng cách phun xăm từ lâu đã không còn là phương pháp mới mẻ, xa lạ đối với các eva. Song song với đó thì dịch vụ phun xăm lông mày cũng có mặt ở khắp mọi nơi để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của các chị em. Từ những thẩm mỹ viện, spa chuyên nghiệp, nổi tiếng cho đến những quán cắt tóc, gội đầu hay thậm chí là những “nghệ nhân phun xăm rong” cũng có cung cấp dịch vụ phun xăm lông mày. Tất nhiên, chất lượng và giá cả giữa các địa chỉ trên là khác nhau nhưng nhiều chị em vì quá chủ quan nghĩ rằng phun xăm lông mày chỉ là một kĩ thuật đơn giản làm ở đâu cũng như nhau nên đã chọn những địa chỉ có giá thành rẻ hơn để rồi phải ân hận về kết quả làm đẹp không như mong muốn.

Chị Tuyến (Bắc Ninh) nghe lời bạn bè rủ rê đến một cơ sở làm đẹp nhỏ ở thị trấn để “tân trang” lại đôi lông mày ngắn lại không có đường nét rõ ràng bằng cách phun xăm dáng lông mày lá liễu. Sau hơn một giờ giao phó nhan sắc cho nhân viên phun xăm, chị Tuyến ra về với cặp lông mày sưng húp nhưng chị vẫn thấy vui vì nghĩ chỉ mất vài ngày thôi là lông mày của chị sẽ đẹp.

Đôi lông mày bị lệch và không phù hợp với gương mặt.

Đôi lông mày bị lệch và không phù hợp với gương mặt.

Sau một tuần, vùng xăm lông mày bong tróc hết ra, không còn nhưng nhưng nhìn vào gương chị Tuyến vô cùng bàng hoàng. Lông mày quá xếch lại còn lệch nhau rõ ràng nên chị Tuyến quay lại chỗ làm đẹp “bắt đền”. Kết quả họ cũng sửa lại cho chị nhưng sau lần phun xăm đó trên lông mày chị Tuyến có vết sẹo lõm, liên tục bị sưng, dị ứng khi thay đổi thời tiết hay bụi bám vào.

Kém may mắn hơn chị Tuyến, bạn Thu (Hà Nội) gọi dịch vụ phun xăm lông mày tận nhà theo lời quảng cáo của 1 bạn trên facebook với giá 400k. Kết quả là đôi lông mày bị viêm nhiễm, bong tróc da kéo dài thậm chí còn xuất hiện triệu chứng ngứa, rát khiến Thu phải nghỉ học ở nhà chục ngày trời mà không thấy đỡ.

Lo lắng, Thu tìm đến bác sĩ da liễu khám, làm xét nghiệm máu thì được biết mình bị nhiễm bệnh Herpers – một loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Bác sĩ phân tích nguyên nhân có thể là do lây bệnh từ dụng cụ phun xăm như kim, ngòi xăm, chất dịch màu xăm,…

Đôi lông mày bị viêm nhiễm, bong tróc da kéo dài thậm chí còn xuất hiện triệu chứng ngứa, rát sau khi phun xăm

Đôi lông mày bị viêm nhiễm, bong tróc da kéo dài thậm chí còn xuất hiện triệu chứng ngứa, rát sau khi phun xăm

Không chỉ có bạn Thu hay chị Tuyến mà rất nhiều chị em khác cũng ham phun xăm lông mày và dẫn đến tình trạng “dở khóc dở mếu” bởi giấc mơ làm đẹp không thành mà sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, các bác sĩ da liễu khuyên rằng nếu muốn làm đẹp bằng phương pháp phun xăm lông mày thì bạn nên tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín, đừng vì ham rẻ, tiết kiệm chi phí để rồi phải “trả giá đắt”.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.