Hô biến mắt thành 2 mí bằng dán kích mí: Hãy cẩn thận

Để khắc phục mắt 1 mí, mí sụp, mí lót, nhiều bạn nữ đã sử dụng miếng dán kích mí. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì phương pháp này có thể tiềm ẩn những tác hại mà bạn gái chưa lường trước.

dan-kich-mi

Để khắc phục mắt 1 mí, mí sụp, mí lót, nhiều bạn nữ đã sử dụng miếng dán kích mí.

Có thể miếng dán kích mí sẽ gây hại cho mắt

Miếng dán kích mí là một độc chiêu để các cô gái khắc phục khuyết điểm của mắt, hô biến mắt 1 mí thành mắt 2 mí to tròn. Nguyên liệu sử dụng làm miếng dán kích mí thường bằng plastic trong suốt, hoặc bằng silicon, mặt trong có gắn keo để cố định miếng dán lên mí mắt, tạo hình nếp mí.

Thị trường làm đẹp hiện nay có nhiều loại miếng dán kích mí giá cực rẻ, có khi chỉ 20 nghìn đồng đã có 1 vỉ, loại này được chủ tiệm mỹ phẩm quảng cáo nhập của Nhật, Hàn… Tuy nhiên nguồn gốc thật sự cũng như chất lượng thật sự của chúng thì không ai có thể đảm bảo. Chất keo để cố định cho mắt được các chuyên gia y tế chỉ định là các loại keo sinh học an toàn như fibrin, collagene, nhưng những loại keo này rất đắt. Chính vì thế không thể có chuyện sản phẩm giá rẻ mà chất lượng tốt.

dan-kich-mi 3

Có thể miếng dán kích mí sẽ gây hại cho mắt

Chính vì thế, việc sử dụng miếng dán mí có thể gây nhiều nguy hại cho mắt

Sử dụng miếng dán mí thường xuyên khiến cho hóa chất tacsd dộng vào mắt, gây biểu hiện như dị ứng mi mắt,phù nề, để lại sẹo… nghiêm trọng hơn, keo có thể trôi vào mắt khi gặp nước, gặp mưa, gây viêm giác mạc, hỏng mắt…

Về lâu dài, việc lạm dụng miếng dán kích mí sẽ đẩy nhanh lão hóa mắt, làm đỏ mí mắt, mắt lờ đờ, mệt mỏi.

Đó là chưa nói đến hiệu quả thẩm mỹ, việc dùng miếng dán mí mắt cũng khiến đôi mắt được tạo hình 2 mí nhưng không được tự nhiên, dễ lộ mí giả, cảm giác không thoải mái.

Vùng da mí mắt nhạy cảm và mỏng manh, viêc sử dụng dán mí thường xuyên khiến mí mắt chịu lực không nhỏ, làm mí mắt nhăn nheo, chảy xệ, mí mắt phải “gánh” một lực lớn, nếu khi gỡ ra, không cẩn thận có thể vô tình làm hại cho mí mắt.

Lưu ý khi sử dụng miếng dán kích mí

Nếu đang có bệnh về mắt, tuyệt đối không dùng miếng dán kích mí.

Chỉ nên dùng trong một thời gian ngắn, đặc biệt cần phải tháo ra lúc ngủ và vệ sinh mí mắt sạch sẽ.

Không nên quá lạm dụng thường xuyên.

dan-kich-mi 2

Không nên quá lạm dụng dán kích mí thường xuyên.

Miếng dán mí khi mua về cần được cắt vừa vặn với mắt, tránh để mắt bị cộm khó chịu nhé!

Nên lựa chọn hàng rõ nguồn gốc. Nếu sau khi sử dụng miếng kích mí, thấy có cảm giác khó chịu, hoặc khó mở mắt, nên tháo ra và vệ sinh ngay.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.