Khuôn mặt tròn nên tạo dáng lông mày như thế nào?

Tạo dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt không chỉ giúp khắc phục những điểm còn hạn chế mà còn tôn lên những đường nét hoàn hảo. Vậy những cô nàng sở hữu gương mặt tròn nên tạo dáng lông mày nào? Dưới đây là những gợi ý cho bạn.

Lông mày cánh cung

Đây là dáng lông mày vô cùng quen thuộc, có thể nói nó là kiểu dáng truyền thống được nhiều chị em ưa chuộng. Lông mày cánh cung xuất hiện khá sớm nhưng nó hiện nay nó vẫn không hề lỗi mốt mà luôn có đông đảo fan vẫn “chết mê chết mệt”.

Lông mày cánh cung phù hợp cho những cô nàng mặt tròn

Lông mày cánh cung phù hợp cho những cô nàng mặt tròn

Lông mày cánh cung không chỉ phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt tròn, đầy đặn mà nó còn là được những cô nàng có kiểu khuôn mặt khác ưa chuộng. Mày cánh cung dễ thích hợp với khuôn mặt cũng như các phong cách trang điểm, dù là nữ tính hay sắc sảo, quyến rũ thì nó đều làm tốt vai trò tôn lên vẻ đẹp cho phái nữ.

Tùy theo phong cách trang điểm mà các cô nàng có thể biến hóa cặp lông mày cánh cung sao cho cân đối và hài hòa với gương mặt. Có thể đẩy độ cong phần đuôi lên cao hoặc hạ thấp xuống, cũng có thể kéo dài phần đuôi, tạo đường kẻ rõ nét hoặc đánh mờ các đường viền,… khi đó nó sẽ tạo nên những phong cách khác nhau.

Cách tạo dáng lông mày cánh cung

Xác định các điểm của lông mày là bước đầu tiên khi tạo dáng

Xác định các điểm của lông mày là bước đầu tiên khi tạo dáng

Để tạo dáng lông mày cánh cung cho các cô nàng có khuôn mặt tròn thì trước tiên cần xác định các điểm để kẻ cho dễ. Thông thường với một dáng lông mày cánh cung thì bạn nên chia làm 3 điểm. Đầu tiên là điểm đầu lông mày, điểm giữa lông mày và điểm cuối. Với mỗi điểm cần tạo xác định vị trí hợp lý, điểm giữa là điểm cao nhất và điểm cuối là điểm mà hợp với mắt và mũi một góc xiên 45 độ. Khi đã xác định được các điểm trên thì bạn nên tiến hành tỉa lông mày để loại bỏ những lông mày thừa phía bên ngoài khung.

Sau khi đã thực hiện các bước trên thì việc cần làm tiếp theo là dùng chì để kẻ mày theo khuôn đã định. Tùy theo phong cách trang điểm, sở thích hoặc dáng lông mày hiện tại và bạn có thể kéo đỉnh lên cao hơn và lông mày bằng hoặc dài hơn đuôi mắt. Tuy nhiên, để tạo cảm giác thon gọn cho những cô nàng mặt tròn thì nên kéo cao đỉnh lông mày và tạo nên đường gấp khúc rõ rệt. Như thế khuôn mặt trông sẽ thon gọn và hấp dẫn hơn.Bước cuối cùng là tán đều bột lông mày và chải nó sao cho không để dính bết. Màu lông mày bạn cũng nên chọn những màu phù hợp với tóc để hài hòa và giúp gương mặt thêm điểm nhấn nổi bật.

Kẻ lông mày sao cho phù hợp với phong cách trang điểm

Kẻ lông mày sao cho phù hợp với phong cách trang điểm

Tạo dáng lông mày cánh cung là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng có khuôn mặt tròn, bầu bĩnh. Nó không chỉ hài hòa, cân đối mà còn giúp gương mặt thanh thoát hơn rất nhiều. Những cô nàng “mặt bánh bao” nên tránh tạo dáng mày ngang bởi nó sẽ tạo cảm giác mặt ngắn lại và kém hấp dẫn.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.