Một số sai phạm bạn hay mắc phải khi làm đẹp lông mày

Chỉ quan tâm đến làm thế nào để đẹp dáng lông mày, nhiều chị em đã mắc phải một số sai phạm đáng kể trong khi làm đẹp lông mày tại nhà. Một số lỗi đáng tiếc có thể kể đến như được trình bày trong bài viết dưới đây.

Lông mày dáng chuẩn làm gương mặt có sức cuốn hút hơn

Lông mày dáng chuẩn làm gương mặt có sức cuốn hút hơn

Dùng chì kẻ mày tối màu

Nếu như lông mày của bạn quá thưa, bạn không nên cố gắng khắc phục bằng việc dùng bút chì kẻ mắt màu đen. Sai lầm này rất phổ biến ở phụ nữ khi làm đẹp. Khi muốn tô điểm lông mày của bạn trông dày hơn, bạn hãy dùng những màu sắc chì tự nhiên bằng cách chọn 1 hay hai màu kẻ mắt có màu nhẹ hơn màu sắc mái tóc đang có của bạn. Ngoài ra, bạn còn 1 sự lựa chọn khác là nên sử dụng một bút lông có góc cạnh và vẽ vào các khu vực có lông mày mỏng với thuốc bột. Bạn nên dùng chì kẻ để vẽ những khoảng cách này bằng bút chì sau đó thêm bột để làm cho chúng đẹp tự nhiên hơn.

Chì quá tối màu khiến lông mày mất đi vẻ tự nhiên

Chì quá tối màu khiến lông mày mất đi vẻ tự nhiên

Quá quan tâm đến chải mày

Chải mày để giúp cho mày đi vào nếp nhưng nếu như bạn chải chuốt quá thường xuyên cũng làm ảnh hưởng đến dáng mày. Thế nên, bạn hãy chải chúng một cách khoa học 1 lần/tuần. Bàng cách này, bạn có thể loại bỏ được những sợi lông mày không cần thiết và duy trì đường viền lông mày của bạn thật đẹp. Cũng như việc bạn không nên dùng nhíp tỉa lông mày hàng ngày vì việc này không cần thiết.

Cắt lông mày quá mức

Muốn có vẻ đẹp tự nhiên của đôi lông mày, bạn có thể định hình lông mày bằng cắt tỉa những sợi lông quá dài, chủ yếu ở phần phía trước. Tuy nhiên, nhiều người lại sai lầm cắt tỉa nhiều lông cùng một lúc khiến chúng quá ngắn làm phá hủy hình dạng lông mày.

Muốn tránh lỗi này, bạn hãy chải lông mày thật gọn bằng bàn chải và chỉ cắt sợi lông mày quá dài một lần. Hãy cắt tỉa những sợi lông mày dài hơn nhưng chú ý đừng cắt ngắn nhé. Khi tỉa lông mày bạn cần chắc chắn là phần đầu lông mày dày hơn phần đuôi lông mày.

Tỉa lông mày quá mức cũng khiến lông mày mỏng và xấu

Tỉa lông mày quá mức cũng khiến lông mày mỏng và xấu

Điểm cuối lông mày quá dài

Thông thường thì hình dáng lông mày ngắn trông sẽ thanh lịch hơn nhiều so với dáng mày dài. Bạn hãy tìm thấy điểm cuối lý tưởng cho lông mày bằng cách chạm vào xương trán của bạn. Các điểm của xương trán cũng là điểm bạn nên đánh dấu sự kết thúc cho hình dáng lông mày của bạn.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.