Những cách giúp bạn xử lý rắc rối của lông mày

Khi làm đẹp không phải lúc nào bạn cũng có thể tránh được những rắc rối do đám lông mày mang lại. Vậy, lúc ấy bạn sẽ xử lý như thế nào? Những cách giúp bạn xử lý rắc rối của lông mày dưới đây sẽ giúp bạn có dáng mày đẹp.

Dáng mày đẹp cho bạn sở hữu dáng mày như ý

Dáng mày đẹp cho bạn sở hữu dáng mày như ý

Lông mày thưa, mỏng như không nhìn thấy

– Bạn dùng loại sáp dành cho lông mày để làm đậm lông mày theo dáng cong. Hãy chọn loại sáp có màu phù hợp với làn da của mình, tránh dùng phấn tán lông mày vì loại phấn này sẽ nhạt và rơi nếu bạn không trang điểm được liên tục trong ngày.

– Dùng chổi lông cứng có góc cạnh vẽ sáp lên vùng lông mày, rồi dùng những nét nhấn nhẹ và sáng để vẽ vào những vùng thưa, nhạt dọc theo lông mày. Bạn vẽ theo đường nét tự nhiên của lông mày dù những nét này rất mờ.

– Muốn làm mềm nét vẽ bằng bút sáp, bạn nên dùng chổi lông mày chải vài lần để màu sắc lông mày được tự nhiên hơn.

Lông mày thưa mỏng khiến gương mặt bị nhạt nhòa

Lông mày thưa mỏng khiến gương mặt bị nhạt nhòa

Lông mày lốm đốm ngả bạc

– Dùng chổi chải lông mày chải những sợi lông mày ngả màu bạc hướng lên trên.

– Lấy kéo tỉa bớt những sợi  lông mày càng sát chân càng tốt. Bạn làm cẩn thận để không ảnh hưởng đến những sợi lông mày bình thường khác.

– Bên cạnh đó, bạn dùng gel lông mày màu sáng thoa lên lông mày để tạo thêm ánh sáng cho lông mày. Cách này để sợi lông mày bình thường khác che lấp đi đám lông mày ngả màu bạc.

– Lưu ý là dù bạn làm cách nào để giải quyết đám lông mày ngả màu bạc, bạn cũng đừng bao giờ nhổ chúng. Bởi nếu cứ sợi lông mày nào bạc bạn lại nhổ thì cuối cùng sẽ để lại những mảng trụi trên lông mày.

Lông mày bị tỉa lởm chởm

– Dùng một chiếc bút chì kẻ lông mày mềm, vẽ dọc theo rìa trên của lông mày để đường lông mày bị tỉa hỏng trở nên đồng đều hơn. Bạn cần vẽ những nét ngắn, mỏng để màu sắc không quá nặng nề.

– Tiếp đó, dùng bút chì kẻ lông mày vẽ khắp lông mày để màu sắc được đồng đều và phần tỉa lởm chởm, gấp khúc trông không lộ rõ. Khi vẽ lông mày, bạn tì tay lên má để các nét vẽ được chắc chắn và sắc nét.

– Thoa lớp gel lông mày trong lên phần trên lớp chì kẻ lông mày. Cách này sẽ giữ lông mày ngăn ngắn, sáng bóng và đầy đặn, giảm thiểu sự lởm chởm, gấp khúc.

Lông mày tỉa lởm chởm là nguyên nhân khiến gương mặt kém hấp dẫn

Lông mày tỉa lởm chởm là nguyên nhân khiến gương mặt kém hấp dẫn

Nhổ lông mày quá tay

– Dùng bút chì kẻ lông mày màu nâu dạng sáp để che phủ những vùng bị lỗ chỗ. Chọn màu chì phù hợp với màu lông mày.

– Vẽ chì lên những vùng bị lỗ chỗ và phủ một lớp mỏng lên những vùng lông mày còn lại. Nếu bạn chỉ vẽ chì lên những vùng bị sai hỏng, nó sẽ không ăn nhập với toàn bộ vùng lông mày và nhìn rất kì.

– Làm mềm và tán mịn nét chì kẻ lông mày bằng cách dùng chổi lông mày quét lên lông mày vài lần. Lông mày của bạn sẽ mọc lại trong một hai tuần và những vùng bị lộ sẽ dần dần biến mất

Lông mày quá rậm

– Bạn dùng chổi lông mày hoặc bàn chải đánh răng chải lông mày thẳng ra là có thể nhìn thấy phần đỉnh tự nhiên của đường lông mày để xác định xem phần lông nào cần phải dọn dẹp.

– Khi nhìn thấy đường nét tự nhiên của lông mày, bạn dùng kéo cắt lông mày để tỉa bớt lông mày phía trên đường lông mày tự nhiên. Bạn cần làm chậm và cẩn thận, nếu quá tay sẽ gây ra rắc rối cho lông mày của mình.

Lông mày rậm cũng làm phái đẹp mất điểm trên gương mặt

Lông mày rậm cũng làm phái đẹp mất điểm trên gương mặt

– Sau khi đã dọn sạch vùng lông mày không cần thiết, bạn tiếp tục với phần dưới của lông mày. Dùng nhíp nhổ đi những lông mày ở dưới theo dáng cong tự nhiên. Nếu lông mày bắt đầu đỏ và kích ứng sau khi nhổ, bạn nên thoa lotion có chứa các thành phần dưỡng ẩm như mật ong.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.