Những phát hiện thú vị về đôi lông mày của bạn

Sở hữu đôi lông mày nhưng bạn đã bao giờ nghĩ về những gì mà đôi lông mày của bạn đem lại cho chúng ta? Những phát hiện thú vị về đôi lông mày sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều thật thú vị về chúng.

nhung-phat-hien-thu-vi-ve-doi-long-may-cua-ban

Đôi khi, bạn cũng có những phát hiện thú vị về lông mày của mình

Lông mày giúp nhận dạng gương mặt

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi MIT (Học viên kỹ thuật Massachusetts) cho thấy người ta gặp khó khăn trong việc nhận dạng gương mặt của người mà họ biết, khi được nhìn những tấm ảnh không có lông mày. Các nhà nghiên cứu kết luận lông mày đóng vai trò quan trọng trong việc nhận dạng gương mặt hơn là đôi mắt.

nhung-phat-hien-thu-vi-ve-doi-long-may-cua-ban1

Lông mày giúp bạn nhận dang gương mặt dễ hơn

Lông mày thể hiện cảm xúc

Lông mày có thể giúp chúng ta thể hiện cảm xúc. Khi giọng nói bạn to hơn, chân mày lập tức di chuyển. Không chỉ thế mà khi bạn biểu lộ cảm xúc mà không hề suy nghĩ, như khi bạn bị bất ngờ, 2 bên chân mày sẽ di chuyển đối xứng với nhau. Ngược lại, khi bạn muốn thể hiện một điều được cho là “dự định”, như sự nghi ngờ và tò mò, lông mày của bạn nhíu lại không đối xứng.

Lông mày có tuổi thọ

Tuổi thọ trung bình của mỗi sợi lông mày thường là khoảng 4 tháng. Sau đó nó sẽ rụng và sợi lông mới sẽ mọc lên giống như tóc.

Lông mày giúp bạn nổi bật hơn

Nhiều động vật có vú có lông mày và dùng chúng để thể hiện cảm xúc, nhưng con người là loài duy nhất có lông mày trên làn da trần. Điều này cho thấy lông mày của chúng ta là một lợi thế tiến hóa, hơn nữa những biểu hiện qua lông mày sẽ giúp chúng ta trở nên nổi bật hơn.

nhung-phat-hien-thu-vi-ve-doi-long-may-cua-ban2

Lông mày giúp bạn tô điểm gương mặt

Lông mày nói lên thật nhiều điều về bạn

Theo cuốn sách “Amazing Face Reading” của Mac Fuller, J.D, lông mày của mỗi người có thể xác định được bạn là ai, tính tình như thế nào. Chẳng hạn dáng lông mày cong cho thấy bạn là người có định hướng tương lai, là người cần thấy những ví dụ thực tế để hiểu ra vấn đề. Còn, lông mày thẳng nói về một người thực tế, thẳng thắn, logic, phát triển mạnh về kỹ thuật. Lông mày góc cạnh, Fuller cho biết, đó là người thích lẽ phải,biết kiểm soát về tinh thần trong bất kỳ trường hợp nào.

Lông mày bạc dần theo thời gian

Giống như tóc và râu, lông mày của bạn cũng sẽ chuyển dần sang màu bạc theo thời gian. Tuy nhiên, phải cần đến vài năm sau khi tóc bạc trắng lông mày mới bắt đầu bạc dần.

Lông mày bảo vệ đôi mắt

nhung-phat-hien-thu-vi-ve-doi-long-may-cua-ban3

Lông mày cũng giúp bạn bảo vệ đôi mắt

Chức năng thật sự của lông mày là để giữ nước, mồ hôi không rơi vào mắt khi trời mưa hoặc khi chúng ta đổ mồ hôi. Hình dạng cong của lông mày sẽ giúp nước, mồ hôi chảy qua hai bên khuôn mặt, giữ cho đôi mắt sạch sẽ và nhìn rõ hơn.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.