Những thói quen khiến lông mày của bạn xấu đi

Thói quen tốt sẽ giúp lông mày mọc đều, đẹp hơn. Còn, thói quen xấu sẽ dẫn đến trường hợp lông mày của bạn xấu đi. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những thói quen tốt giúp bạn có được đôi lông mày ứng ý nhất.

Lông mày đẹp giúp gương mặt háp dẫn hơn

Lông mày đẹp giúp gương mặt háp dẫn hơn

Lạm dụng chì kẻ mày

Lỗi vẽ lông mày đậm khiến gương mặt không tự nhiên và già đi. Bạn nên vẽ theo đường lông mày bằng chì sáng màu cùng tông. Bên cạnh đó, nếu cảm thấy chì kẻ quá đậm, các nàng có thể sử dụng bột vẽ nhằm tăng nét tự nhiên.

Chì kẻ mày giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống

Chì kẻ mày giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống

Cạo lông mày khi đang dùng kem chống lão hóa

Các loại kem chống lão hóa đều chứa retinoid giúp tăng lượng collagen, hỗ trợ đắc lực trong việc làm thông thoáng lỗ chân lông và thúc đẩy tốc độ thay tế bào. Nhưng chất này có thể làm mỏng da nếu bạn cạo lông mày. Vì thế, bạn nên ngừng sử dụng chúng khi muốn chăm chút cho đôi lông mày.

Nhổ nhiều lông mày cùng lúc

Cách này có vẻ như giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng thật ra là rất nguy hiểm nếu bạn muốn có cặp lông mày hoàn hảo. Bạn dễ nhổ quá tay và để lại những chỗ trống trên lông mày rất khó mọc lại. Mỗi sợi lông mày bạn nhổ phải được xem xét trên hình dáng của toàn bộ lông mày để đảm bảo sự tự nhiên và gọn ghẽ. Thỉnh thoảng trong quá trình tỉa lông mày, bạn nên dừng lại để xem xét toàn bộ hình dáng lông mày, bạn sẽ thấy không nhất thiết phải nhổ nhiều mới tạo hình được lông mày đẹp. Khi trang điểm, bạn có thể dùng mascara trong suốt để chải lông mày và giữ chúng ở đúng vị trí.

Nhổ lông mày quá nhiều gây ảnh hưởng đến dáng mày của bạn

Nhổ lông mày quá nhiều gây ảnh hưởng đến dáng mày của bạn

Chọn sai màu lông mày

Nếu lông màu của bạn thưa, đừng cố gắng làm đậm chúng bằng cách áp thật nhiều phấn mà chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ. Bạn cũng cần tuyệt đối tránh sử dụng bút kẻ mắt để tạo dáng cho lông mày. Nếu bạn chưa tự tin với kỹ năng tạo dáng lông mày của mình, hãy để nó cho chuyên gia. Bởi vì tô màu sai cách cũng là một lỗi phổ biến khiến đôi lông mày của bạn không được đẹp như bạn mong muốn.

Tỉa quá nhiều hoặc quá ít phần đuôi chân mày

Lông mày tỉa ngắn phần đuôi cũng làm gương mặt bớt đi vẻ rạng ngời

Lông mày tỉa ngắn phần đuôi cũng làm gương mặt bớt đi vẻ rạng ngời

Đuôi lông mày quá ngắn trông sẽ không tự nhiên, nhưng nếu quá dài lại làm mắt có vẻ sụp xuống. Vì thế, điều chỉnh chiều dài và độ dày của đuôi chân mày cũng là một vấn đề cần chú ý. Để biết lông mày nên kết thúc ở đâu, hãy dùng đầu ngón tay sờ lên vùng xương chân mày, bạn sẽ cảm nhận được một điểm nhỏ gồ lên nơi xương kết thúc và đó chính là vị trí đuôi chân mày nên kết thúc.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.