Phun xăm môi dạo không uy tín: lợi bất cập hại

Với việc lựa chọn phun xăm môi dạo không uy tín ở những người thợ phun xăm không lành nghề, nhiều bạn gái đã phải gánh hậu quả, ôm hận vì cách làm đẹp dễ dãi của mình.

phun-xam-moi-dao2

Nhiều bạn gái đã phải gánh hậu quả, ôm hận vì cách làm đẹp dễ dãi, chọn phun xăm dạo không đảm bảo.

Khốn khổ vì lỡ theo dịch vụ phun xăm môi dạo

Từng theo một quảng cáo phun xăm môi dạo, Nhật Minh sinh viên Học viện Báo chí tuyên truyền tâm sự: “Chủ nhật, sang nhà chị bạn chơi, thấy chị bạn đang làm phun xăm môi, mình thấy bảo có 300 nghìn, thời gian nhanh chóng mà không phải “ăn son” thường xuyên nên đồng ý làm luôn. Lúc phun xăm, mình đau thấu trời nhưng cắn răng chịu đựng, người thợ bảo chỉ cần 3 ngày sau, môi sẽ rất đẹp. Thế nhưng 1 tuần, rồi 10 ngày, môi vẫn sưng vù, 2 môi to như 2 quả chuối chín, mình không biết mình đang há miệng hay đang ngậm miệng nữa. Ăn uống thì cứ phải dốc cổ lên rồi đổ từng thìa cháo loãng, từng thìa súp vào. Đến khi không chịu đựng nổi, phải đến viện để nhờ bác sĩ giúp đỡ.”

phun-xam-moi-dao3

Hai môi sưng to, đau nhức khiến nhiều bạn gái sợ hãi.

Chị Liên thì khốn khổ hơn, chỉ vì phun xăm môi mà chồng chị giận cả tháng trời, cứ mỗi lần nhìn môi sưng to là anh chồng lại hậm hực. “Mình cũng nào muốn thế, thấy tiết kiệm chi phí, lại tiện dụng mình mới làm chứ, giờ đôi môi đã hết sưng nhưng lại loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt, thật khổ quá đi mất. Mà gọi điện cho những người thợ phun xăm thì họ cứ lấy lý do nọ kia. Mình nản cũng chẳng muốn nói gì nữa.” chị Liên chia sẻ.

Cẩn thận với cách làm đẹp dễ dãi này

Thật không khó để tìm một số điện thoại của người phun xăm dạo. Phục vụ tại nhà, chi phí thấp, lại cực nhanh, đây là điều khiến chị em không ngần ngại thực hiện để rồi chờ mãi mà nét đẹp tự nhiên như quảng cáo chẳng thấy đâu.

Chị em cần biết rằng, những người thợ phun xăm dạo, không phải là chuyên viên của cơ sở thẩm mỹ có địa chỉ cụ thể, uy tín, có khi chỉ là học lỏm người này người kia, không qua đào tạo nghề phun xăm , nên hiện tượng phun xăm đau và sưng là quá bình thường. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, từ khâu khử trùng dụng cụ phun xăm đến gây tê cũng không đảm bảo. Đó là chưa kể, những dụng cụ này có thể lây truyền virus viêm gan C, giang mai từ người này sang người kia nếu vật dụng phun xăm không được tẩy trùng.

phun-xam-moi-dao1

Môi loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt, khiến nhan sắc chị em tệ đi.

Thêm nữa loại thuốc mà các thợ phun xăm này sử dụng không đảm bảo có thể gây sốc phản vệ, viêm tắc tĩnh mạch, thậm chí rối loạn nhịp tim, ngừng hô hấp… rất nguy hiểm.

Làm đẹp đúng là một nhu cầu của chị em thế nhưng hãy nghĩ nhiều hơn đến yếu tố an toàn, vững bền. Chớ dễ dãi giao nhan sắc và sức khỏe của mình đến những dịch vụ làm đẹp không đảm bảo.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.