Sai lầm lớn phái đẹp hay gặp khi tỉa lông mày

Mặc dù không chủ ý nhưng khi tỉa lông mày bạn rất dễ mắc sai lầm làm hỏng dáng mày. Vậy, những sai lầm lớn ấy là gì? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Chăm sóc, tỉa tót đúng cách giúp bạn có lông mày đẹp tự nhiên

Chăm sóc, tỉa tót đúng cách giúp bạn có lông mày đẹp tự nhiên

Dùng nhíp quá cũ

Khi dùng dụng cụ nhổ, tỉa lông mày quá cũ sẽ khiến bạn bị đau hoặc gặp khó khăn trong việc làm đẹp. Ngoài ra, việc để nhíp lâu ngày trong túi đựng đồ trang điểm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông khi nhổ. Bởi thế, bạn nên thay nhíp định kỳ hoặc làm sạch thường xuyên bằng bông cồn.

Nhíp quá cũ ảnh hưởng đến tiến trình làm đẹp của bạn

Nhíp quá cũ ảnh hưởng đến tiến trình làm đẹp của bạn

Quên chăm sóc các vùng lân cận

Mải miết vẽ, tỉa tạo hình cho cặp lông mày sẽ khiến bạn quên đi cách chăm sóc cho “hàng xóm” của chúng ví dụ như vùng trán phía trên hoặc phía dưới khóe mắt. Bạn cần nhớ, hai hàng mày dày dặn khác với lộn xộn. Do vậy, bạn cần “dọn sạch” những sợi “vi-ô-lông” mọc không đúng chỗ để lông mày được trở thành tâm điểm, dễ thu hút nhất.

Tạo khoảng cách quá lớn giữa hai lông mày

Nhiều bạn không thích hai lông mày giao nhau ở chính giữa sống mũi, nên thường “dọn” quá tay khu vực đó. Tuy nhiên, khoảng cách ấy càng lớn thì mũi bạn trông sẽ càng to.  Bạn nên để sự giao thoa ấy diễn ra tự nhiên sao cho hợp với khuôn mặt nhất. Nếu cần thiết thì chỉ tỉa sao cho lông mày gọn gàng hơn là được.

Khoảng cách quá lớn giữa hai lông mày là sai lầm của phái đẹp khi tỉa mày

Khoảng cách quá lớn giữa hai lông mày là sai lầm của phái đẹp khi tỉa mày

Dùng chì vẽ mày quá đà

Thường xuyên lạm dụng bút vẽ sẽ khiến lông mày trở nên quá đậm và giả tạo, bạn hãy chọn màu chì sáng, như màu khói chẳng hạn, để giữ vẻ tự nhiên cho lông mày. Nếu không thích chì vẽ, bạn có thể chọn loại chổi lông cắt vát để vẽ màu lên lông mày. Dụng cụ này hạn chế màu nhuộm quá đậm và gây tổn dại da.

Tỉa lông mày quá nhiều

Một số bạn có thói quen nhổ, tỉa lông mày hàng ngày. Nhưng theo các chuyên gia đưa ra lời khuyên, bạn nên từ bỏ việc làm này. Chỉ cần tỉa lông mày 3 tuần/ 1 lần.  Khi được tỉa, nhổ vào các thời điểm không cố định, lông mày có nhiều thời gian được kích thích mọc dày hơn. Mặt khác, việc nhổ quá thường xuyên sẽ khiến lông này thưa dần ngoài kiểm soát và khó để tạo hình cho khuôn mặt cân đối.

Tỉa lông mày quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến cặp lông mày của bạn

Tỉa lông mày quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến cặp lông mày của bạn

Waxing khi dùng kem chống lão hóa

Khi dùng kem chống lão hóa cho da mặt, nghĩa là bạn đang thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, kích thích lỗ chân lông mở, đẩy nhanh vòng tuần hoàn của tế bào da. Nếu waxing lông mày sau khi bôi kem, da sẽ trở nên yếu ớt, dễ bị tổn thương. Tốt nhất bạn nên chờ sau 6 tuần sử dụng kem mới waxing để an toàn hơn cho da.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.