Son handmade: nên tin hay không?

Nghe thì cũng thấy bùi tai, vì son tự làm toàn bằng nguyên liệu “thiên nhiên” mà giá thì cực rẻ, nhiều chị em nhất là những người không có đủ tiền dùng những đồ thương hiệu, sẵn sàng bỏ tiền ra mua, sẵn sàng tin. Mà niềm tin thì đúng là quá “hên-xui”.

son-handmade

Nhiều chị em sẵn sàng bỏ tiền ra mua, sẵn sàng tin vào son handmade.

Son handmade rẻ bất ngờ và những hậu quả… cũng bất ngờ

Phải nói rằng công nghệ son tự chế đã lên ngôi với đầy đủ giá, đầy đủ mẫu mã, màu sắc, chủng loại, và bạn gái cũng có thể dễ dàng học cách làm các loại son được cho là cực kỳ an toàn này. Son tự chế đúng là đã thu hút một bộ phận đông đảo phái đẹp. Tuy nhiên hãy xét xem, độ an toàn của son handmade có thật sự tin cậy, có thật sự tự nhiên, an toàn, hay là bạn gái đang tự rước họa vào thân mà không biết.

Chị Mai Anh (ở Quốc Oai – Hà Nội) chia sẻ: “Rẻ quá đến không tin được, nhưng mà khi nghe người bán hàng bảo là do được chế từ tự nhiên, không dùng hóa học nên mới có giá đấy, thì cũng đúng. Mình mua luôn một lọ son dưỡng, 2 lọ son màu. Về chưa kịp dùng thì cô em của người yêu đến chơi, cho cô em 1 lọ màu hồng về dùng trước. Ai ngờ, mấy hôm sau đã thấy cô bé đã kêu là dùng vào môi rất ngứa, sưng to như ăn phải ớt, chỉ muốn đưa tay cào cho chảy cả máu ra. Mình ngại quá!”

son-handmade 3

Son handmade chưa được kiểm định về chất lượng.

Còn Hoài Tâm thì chán nản: “Bạn mình chính là người bán, khổ, đến giờ kêu thì cũng ngại. Lên facebook thấy bạn quảng cáo là sản phẩm rẻ, chất lượng, chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên như sáp ong, bơ hạt mỡ, khoáng tạo màu, dầu dừa… Bạn bè học đai học với nhau cũng khá tin cậy, bạn lại bảo vì bạn bè nên giảm 50% mình mua nhiều dùng dần. Đến khi thấy dị ứng môi, nổi mụn rộp thì mình dừng lại ngay. Vài ngày sau thì thấy cây son nổi hột lên, biến dạng.”

son-handmade 2

Cây son handmade nổi hột lên, biến dạng sau một thời gian ngắn.

Hãy chọn sản phẩm thương hiệu hơn là giao phó sự an toàn cho những hàng trôi nổi

Theo các chuyên gia nhận định những sản phẩm này không hoàn toàn có nguồn gốc từ thiên nhiên mà có những thành phần được tổng hợp từ chất xúc tác và hương liệu, chất bảo quản… Chất lượng của những sản phẩm này lại không được kiểm định. Đó là chưa kể, người làm ra sản phẩm này cũng không được trang bị kiến thức chế biến, đo lường nên chất lượng sản phẩm không được đảm bảo, mất vệ sinh là việc hoàn toàn xảy ra. Nguyên nhân là do các thành phần trong sản phẩm tương tác, phản ứng nhau, gây viêm da, kích thích vi khuẩn tồn tại trên mặt da phát triển.

Các trường hợp của bạn Mai Anh, Hoài Tâm còn là nhẹ, thậm chí có những trường hợp do dùng mỹ phẩm tự chế mà tổng thương nặng, khó hồi phục ung thư, nhiễm độc…

Đúng là đẹp, rẻ nhưng bạn nữ nên tính đến nhiều hơn yếu tố an toàn để đảm bảo cho sức khỏe của mình:

có thể bạn cần tìm: địa chỉ học phun xăm tại hà nội


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.