Tỉa lông mày phái đẹp cần lưu ý những gì?

Hàng lông mày gọn gàng sẽ là điểm cộng lớn cho khuôn mặt. Chính vì vậy, phái đẹp cần hết sức cẩn thận khi tỉa tót lông mày. Sau đây là một vài lưu ý mà bạn không nên bỏ qua.

Chọn thời điểm tỉa lông mày thích hợp

Cạo hoặc nhổ lông mày cũng cần chọn thời điểm thích hợp

Cạo hoặc nhổ lông mày cũng cần chọn thời điểm thích hợp

Thời điểm lý tưởng nhất cho việc tỉa lông mày là khi bạn vừa tắm xong. Nước ấm sẽ làm giãn nở lỗ chân lông, vì thế nhổ lông mày sau khi tắm sẽ đỡ đau hơn nhiều so với bình thường.

Không tỉa lông mày ở nơi thiếu ánh sáng

Vị trí thiếu ánh sáng sẽ khiến bạn dễ bị nhầm lẫn khi tỉa lông mày. Vì vậy, vị trí “đắc địa” cho việc “tân trang” lông mày là nơi chan hoà ánh nắng tự nhiên. Bởi ánh sáng mặt trời có thể giúp bạn thấy được cả những sợi lông nhỏ xíu mà thông thường ở những nơi ánh sáng yếu, bạn khó lòng phát hiện ra.

Dùng nhíp nhổ cẩn thận

Chị em nên lựa chọn loại nhíp đã qua khử trùng

Chị em nên lựa chọn loại nhíp đã qua khử trùng

Để tránh tình trạng cặp nhầm nhíp vào da bạn nên nhổ lông mày trước gương để xác định rõ vị trí. Nếu chẳng may bị nhíp cặp nhầm vào da vùng quanh lông mày bị đỏ ửng lên thì tốt nhất bạn nên đi rửa mặt bằng nước lạnh sau đó dùng mặt nạ áp vào vùng da đó để làm dịu lại.

Sử dụng chất làm se 

Trước khi bắt đầu nhổ lông mày, nên sử dụng chất làm se vùng lông mày hoặc căng da vùng này để khi cạo bạn dùng nhíp nhổ sẽ ít có cảm giác đau hơn.

Xác định hình dáng lông mày

Trước khi cạo hoặc nhổ lông mày bạn nên dùng búp chì vẽ phác họa hình dáng lông mày. Trong khi nhổ, bạn nên dùng hai ngón tay kéo căng vùng da xung quanh lông mày để và đỡ đau vừa có thể tránh sai sót!

Bạn nên định hình chính xác dáng mày trước khi "tỉa tót"

Bạn nên định hình chính xác dáng mày trước khi “tỉa tót”

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không tỉa lông mày quá mỏng hoặc quá dày để tránh làm cho khuôn mặt mất cân đối. Phần cuối lông mày cũng nên hạn chế tỉa tót để tránh lông mày bị cụt lủn và thiếu tính thẩm mỹ

Chăm sóc sau khi tỉa lông mày

Sau khi nhổ lông mày, bạn nên rửa mặt thật sạch nhé, đặc biệt là vùng da xung quanh lông mày. Sau đó, dùng bông gòn tẩm một chút tinh dầu trà để làm dịu vùng da đó.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.