Cách vẽ chân mày đẹp

Lông mày là bộ phận quyết định rất nhiều tới nét đẹp của tổng thể khuôn mặt. Biết cách vẽ chân mày đẹp không chỉ giúp bạn tôn lên đường các đường nét đắt giá mà còn che đi được các khuyết điểm trên gương mặt.

Nhận thức được vai trò quan trọng của cặp lông mày nên chị em phụ nữ luôn dành rất nhiều thời gian để kẻ vẽ và trau chuốt cho bằng được cặp mày ngài sắc nét trước khi xuất hiện ở bất cứ đâu. Vẽ lông mày đẹp không quá khó nhưng nếu không nắm được một số nguyên tắc cơ bản thì bạn có thể biến gương mặt thành “thảm họa” ngay tức khắc.

ve-chan-may-dep-4

Vẽ lông mày đẹp không quá khó nhưng nếu không nắm được một số nguyên tắc cơ bản thì bạn có thể biến gương mặt thành “thảm họa”

Dưới đây là một số bước giúp bạn make up được một cặp mày ngài như ý, mời các chị em tham khảo nhé!

1. Lựa chọn dáng lông mày phù hợp với cấu trúc khuôn mặt

Mỗi dạng khuôn mặt lại phù hợp với một dáng lông mày khác nhau để tôn lên được trọn vẹn các đường nét đẹp nhất, đồng thời giúp che đi những khuyết điểm chưa hoàn thiện trên mặt.

ve-chan-may-dep-3

Mỗi dạng khuôn mặt sẽ phù hợp với một kiểu chân mày riêng biệt

Mặt bầu dục nên chọn lông mày hình dạng góc cạnh mềm; mặt tròn nên chọn lông mày cong cao, giúp khuôn mặt dài hơn, thon hơn; mặt dài (chữ nhật) chọn lông mày bằng phẳng sẽ mang lại sự cân bằng; mặt vuông (chữ điền) nên chọn lông mày góc cạnh cứng; mặt trái tim chọn lông mày cong quanh thấp, vòng vòm cao, thêm chiều dài nếu khuôn mặt hình trái tim ngắn; mặt kim cương nên chọn dáng lông mày cong (rất phổ biến)

2. Tỉa lông mày theo chuẩn dáng đã lựa chọn

Sau khi chọn được kiểu lông mày, bạn bắt đầu bước vào thao tác nhổ, tỉa lông mày. Sử dụng một chiếc nhíp nhỏ và tỉa nhẹ nhàng và lưu ý là không bao giờ được nhổ quá nhiều lông mày nhé!

ve-chan-may-dep-1

Tỉa lông mày theo dáng hợp khuôn mặt là bước khó nhất để có được cặp lông mày đẹp như ý

Dùng bút chì kẻ sẵn đường lông mày mà bạn muốn có, sau đó dùng nhíp để nhổ những sợi lông mày thừa ra. Một trong những mẹo bạn có thể lưu ý là trước khi tỉa lông mày, bạn nên dùng cây bút chì để xác định nơi bắt đầu chân mày của bạn. Cầm bút chì đặt dọc theo 1 bên mũi của bạn. Nơi nó đi qua giao với lông mày chính là điểm bạn nên bắt đầu tỉa lông mày. Để xác định điểm lông mày kết thúc cũng tương tự

Dùng nhíp đặt chéo từ đầu lông mày cho đến đoạn 2/3 lông mày. Nếu còn thừa những sợi lông mày không cần thiết, bạn có thể phải sửa lại ngay nhé!

3. Thực hiện vẽ lông mày

Sau khi nhổ, tỉa gọn lông mày, bạn dùng chì kẻ lông mày để kẻ tạo màu và giúp lông mày trông dày dặn hơn. Khi đã định dáng được lông mày, bạn dùng bút bắt đầu vẽ. Để dễ dàng hơn, bạn lấy đầu bút chấm thật nhẹ vào 4 điểm quan trọng, sau đó kẻ mờ các đường nối 4 điểm này lại. Rồi dùng đầu bút tán nhẹ và đều tay. Cuối cùng, lấy đầu chổi lông mày chải xuôi chiều lông mày mọc để đường kẻ trông tự nhiên hơn.

ve-chan-may-dep-2

Ngoài việc tuân thủ nguyên tắc kẻ mày thì bạn nên chú ý tới chất lượng chì kẻ và màu chì để có cặp lông mày đẹp

Ngoài ra, để kẻ chân mày đẹp bạn cũng nên lưu ý chọn mua loại phấn chân mày, mút và chì kẻ tốt và lựa chọn màu chì kẻ phù hợp. Màu được sử dụng phổ biến nhất là màu nâu. Tuy nhiên, bạn nên so với màu tóc của mình để lông mày được tự nhiên nhất. Nếu bạn có mái tóc đẹn, nên chọn màu sáng hơn màu tóc 1 đến 2 tông. Còn nếu bạn có mái tóc sáng hoặc nhuộm, màu tối hơn tóc nửa đến 1 tông sẽ phù hợp hơn.

Chúc các bạn thành công!


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.