Dụng cụ phun xăm

Để có được đường xăm tinh tế và bắt mắt, ngoài bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các kỹ thuật viên phun xăm thì “dụng cụ phun xăm” là yếu tố không thể thiếu khi thực hiện phương thức làm đẹp này.

Những dụng cụ cơ bản đối với một kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ bao gồm: Máy phun, kim, mực phun và chất dẫn màu.

Máy phun

Nên chọn máy phun xăm tốt để có hiệu quả thẩm mỹ cao

Nên chọn máy phun xăm tốt để có hiệu quả thẩm mỹ cao

Máy phun là dụng cụ cầm tay giúp phun đường phun chính xác, an toàn và hiệu quả. Trên thị trường có nhiều loại máy phun mang thương hiệu: Hàn Quốc, Đài Loan hay Việt Nam…Tuy nhiên, dù lựa chọn loại máy phun nào bạn cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn như: Có đầy đủ các thông số kỹ thuật, tem mác, giấy tờ trên thân máy và đơn vị sản xuất. Ngoài ra, máy phun phải được kiểm chứng lại chất lượng từ cơ quan Bộ Y tế trước khi được phân phối đến tay người tiêu dùng và được sản xuất từ những chất liệu tốt không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kim phun

Kim phun là loại kim siêu nhỏ được gắn vào đầu của máy phun. Dụng cụ thẩm mỹ này phải đảm bảo được độ vô trùng, có nguồn gốc rõ ràng. Cần thay kim cho mỗi khách hàng khác nhau, tránh dùng chung đầu kim.

Kim phun là dụng cụ vô cùng quan trọng khi hành nghề

Kim phun là dụng cụ vô cùng quan trọng khi hành nghề

Mực phun

Một yếu tố không kém phần quan trọng đó chính là màu mực. Bởi nó quyết định được độ lên màu có chính xác như những gì mà kỹ thuật viên và khách hàng mong đợi.

Chỉ tiêu về chất lượng mực xăm phải đáp ứng được các yếu tố:

+ Nguồn gốc xuất xứ: Được các tổ chức, cơ quan có thẩm quyền kiểm định và cho phép sử dụng trong ngành thẩm mỹ.

+ Quy trình sản xuất: Từ nguyên liệu, đóng gói sản phẩm và bảo quản cần tuân thủ theo đúng quy trình. Mực xăm được triết xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên.

+ Màu mực chuẩn, tự nhiên: có khả năng bám dính tốt, không thể rửa trôi bằng nước hay bay màu theo thời gian.

Để trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn phải là người hiểu biết tường tận về dụng cụ phun xăm để phát huy tác dụng tối đa trong quá trình hành nghề.

Cách chọn mực xăm chất lượng

Chọn mực xăm cũng cần đảm bảo an toàn, hiệu quả

Chọn mực xăm cũng cần đảm bảo an toàn, hiệu quả

Các loại mực xăm từ: Mỹ, Nhật Bản, Đức như: mực xăm Star Brite, mực xăm Kuro Sumi, mực xăm Moms, mực xăm Intenze, mực xăm Skin Candy… đều là những hãng mực xăm chất lượng quốc tế với khả năng lên màu đẹp, bền màu và an toàn với sức khỏe.

Tuy nhiên, các loại mực xăm trên tuy rất tốt nhưng đối với da người Việt Nam thì khả năng lên màu và độ bền cũng bị ảnh hưởng do điều kiện khí hậu nóng ẩm. Do đó, lựa chọn phù hợp nhất là mực xăm của Hàn Quốc, Thái Lan.

Cần kiểm tra thành phần mực xăm

Thành phần hóa chất sử dụng trong mực xăm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như độ bền của hình xăm khi lên hình.

Chất tạo màu mang nguồn gốc tự nhiên là tốt nhất cho đôi môi của bạn

Chất tạo màu mang nguồn gốc tự nhiên là tốt nhất cho đôi môi của bạn

Các loại mực xăm kém chất lượng thường sử dụng các kim loại nặng để tạo màu. Do đó, để an toàn cho người xăm hình, bạn nên chọn loại mực xăm có chứa các thành phần từ thiên nhiên, các mực xăm Organic

Chất dẫn màu

Chất dẫn màu cũng đó vai trò quan trọng đối với mực xăm. Chất dẫn là nước đảm bảo an toàn và thân thiện cho da, tuy nhiên độ thấm kém hơn, màu sắc hình xăm một thời gian sau sẽ mờ hơn rất nhiều. Trong khi đó, các loại mực xăm có chất dẫn là Alcohol lại được ưu tiên vì khả năng thấm vào da cao, lên màu đẹp và giữ màu được lâu hơn, chính vì thế trên hầu hết các dòng mực xăm màu thường sử dụng loại chất dẫn này.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.